Blog Damilama - Đá Muối Himalaya

Đá Muối Himalaya: Mẹo Hay Trị Ngay Vảy Nến

Đá Muối Himalaya: Mẹo Hay Trị Ngay Vảy Nến

Trị Vẩy Nến – Mọi độ tuổi đều có thể bị vẩy nến và bệnh này thường gặp do sự tăng sinh tế bào kết hợp với viêm. Khoảng 1- 2% dân số mắc phải bệnh mãn tính này. Vẩy nến hiện chưa có phương pháp điều trị hoàn toàn, nhưng hạn chế biến chứng, hạn chế phát triển của bệnh rất cần thiết.

Trị Vẩy Nến
Trị Vẩy Nến – Ảnh Minh Họa(Sưu Tầm)

15 – 30 tuổi là giai đoạn khởi phát vẩy nến mạnh mẽ nhất với nguyên nhân thật sự chưa được xác định rõ. Thế nhưng, kết quả của nhiều nghiên cứu từng thực hiện cho thấy gen và rối loạn miễn dịch ở cơ thể là nguyên nhân khiến tế bào của da tăng nhanh đến bất thường.

Đá Muối Himalaya Giảm “Ùn Tắc” Hệ Thống Tuần Hoàn

Người ta có thấy một số yếu tố về môi trường như các chấn thương, nhiễm trùng da, tác dụng phụ của thuốc, stress, sự thay đổi của thời tiết, thuốc lá và rượu là các nguyên nhân khiến vẩy nến nặng thêm.

Theo chia sẻ của Lương Y Nguyễn Thị Hòa – Phó Tổng giám đốc công ty CP Bảo Thanh Đường, bệnh nhân bị vẩy nến điều trị càng sớm càng tốt. Bởi vẩy nến nếu để lâu có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm.

10 benh gay met moi 1
Trị Vẩy Nến – Ảnh Minh Họa(Sưu Tầm)

Thực tế vẩy nến là một bệnh không ổn định, khi không có các biện pháp can thiệp kịp thời người bệnh sẽ bị đỏ toàn thân, xuất hiện vẩy nến mủ, nhiễm trùng da, trong nhiều trường hợp có thế tạo thành viêm khớp.

Đá Muối Himalaya Hỗ Trị Viêm Xoang

Một vài nghiên cứu vừa thực hiện đã thấy rằng chứng bệnh này chính là yếu tố có khả gây ra hội chứng chuyển hóa và tổn hại tim mạch. Vì vẩy nến càng kéo dài, stress càng cao, lâu dài tim sẽ bị tổn thương. Đó là chưa kể các vết viêm còn làm mạch máu bị thương tổn, ảnh hưởng xấu đến hệ tuần hoàn.

Bệnh Vẩy Nến Là Gì?

Theo Tây Y:

Bệnh Vẩy nến là do rối loạn biệt hóa lành tính của tế bào thượng bì da. Cho đến nay vẫn chưa khẳng định rõ ràng nguyên nhân. Nhưng người ta biết chắc chắn 5 yếu tố sau đây làm nên nguyên nhân sinh bệnh:

  1. Di truyền: Khoảng 30% bệnh nhân có yếu tố gia đình (cha, mẹ, anh chị em ruột hoặc họ hàng trực hệ); 70% các cặp song sinh cùng mắc. Các nghiên cứu chỉ ra các kháng nguyên HLAW6, B13, B17, DR7 liên quan đến vẩy nến da và khớp.
  2. Nhiễm khuẩn: vẩy nến ở trẻ em, vẩy nến thể giọt người ta phân ra được liên cầu khuẩn ở tổn thương và điều trị kháng sinh thì bệnh thuyên giảm.
  3. Stress: Làm bệnh tái phát hoặc đột ngột nặng lên.
  4. Thuốc: Bệnh vẩy nến xuất hiện sau khi sử dụng một số thuốc: chẹn beta kéo dài, lithium, đặc biệt sau khi sử dụng corticoid.
  5. Hiện thượng Kobner: thương tổn mọc lên sau các kích thích cơ học (gãi, chà xát) hoặc các kích thích lý hóa (bệnh nặng nhẹ theo mùa).
benh vay nen nhu the nao chua ra sao
Trị Vẩy Nến – Ảnh Minh Họa(Sưu Tầm)

Theo Y Học Cổ Truyền:

Bệnh vảy nến gọi là tùng bì tiễn, là bệnh ngoài da mạn tính hay tái phát. Thương tổn cơ bản của bệnh vảy nến là đỏ da, có vảy nổi cộm ít hoặc nhiều. Nền đỏ này thường có vảy trắng, xám phủ lên trên, phải cạo hết lớp vảy này mới thấy rõ.

Làm Đẹp Cùng Muối Khoáng Hồng Himalaya

Bệnh hay phát vào mùa đông, ở da đầu và mặt ngoài của tay, chân; nặng thì phát ra toàn thân kèm theo sưng đau các khớp tay chân. Y học cổ truyền cho nguyên nhân của bệnh vảy nến là do huyết nhiệt, lại cảm phải phong hàn mà thành bệnh, lâu ngày làm huyết táo, không dinh dưỡng được da sinh vảy nến.

Các Thể Thường Gặp và Phép Trị Vẩy Nến Theo Đông Y:

  • Thể phong huyết nhiệt: – Phép trị vẩy nến: khu phong, thanh nhiệt, lương huyết
  • Thể phong huyết táo: – Phép trị vẩy nến: dưỡng huyết, nhuận táo, khu phong.

Theo Wikipedia Tiếng Việt.

Điều trị vẩy nến hợp lý… tránh biến chứng

Post Holiday Blues
Trị Vẩy Nến – Ảnh Minh Họa(Sưu Tầm)

Khi phát hiện trên cơ thể xuất hiện các đốm vẩy nến nhỏ, người bệnh cần phải đến các trung tâm da liễu tiến hành xét nghiệm và kiểm tra tình trạng bệnh đã diễn biến đến đâu để bác sĩ có phương pháp điều trị phù hợp.

Trung tâm Truyền thông – Giáo dục Sức khỏe TP.HCM cho biết: Corticosteroid, dẫn xuất của vitamin D3, ức chế Calcineurin, Retinoid, hắc ín, Anthralin cùng Acid salicylic là các loại thuốc có thể sử dụng để điều trị tại chỗ.

Đá Muối Himalaya Ra Đời Như Thế Nào Bạn Đã Biết?

Methotrexate, Cyclosporine, Retinoid với Sulfasalazine là những loại thuốc điều trị toàn thân khi vẩy nến quá nặng. Trong vài trường hợp, việc sử dụng tia UVA, UVB, laser (Excimer) cũng có tác dụng tấn công và phá hủy toàn bộ tế bào bị viêm.

Tuy nhiên, khi sử dụng những loại thuốc này người bệnh cần tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn của bác sĩ điều trị nhằm tránh kháng thuốc hay xuất hiện tác dụng phụ.

Chế độ dinh dưỡng có đầy đủ các chất như Acid folic, Omega-3, Magie, Photpho, Canxi, Kali,… tuy không thể chữa khỏi bệnh nhưng có tác động tích cực đến thời gian phục hồi của người bệnh vẩy nến.

Mặt khác, vì đây là bệnh ngoài da, nên việc giữ cho da luôn sạch thoáng sẽ là một trong những giải pháp tích cực phòng tránh vảy nến phát triển hiệu quả.

Muối Biển Và Muối Hồng Himalaya – Loại Nào Tốt Hơn

Hỗ trợ điều trị bệnh vảy nến hiệu quả bằng đá muối Himalaya – phương pháp được thế giới sử dụng.

Thứ nhất, nếu pha chế đá muối Himalaya với nước sôi để nguội thành nước muối sinh lý với nồng độ đạt chuẩn 0,9% sẽ giúp da được sát trùng, loại bỏ nhanh các vết viêm do vẩy nến gây ra.

Và để có thể pha chế theo đúng tỷ lệ này cần sử dụng 9 gram muối khoáng hồng Himalaya pha với 1 lít nước sôi để nguội cho tan đều.

Theo phân tích của các nhà khoa học, việc tuân thủ nguyên tắc này là nhằm mục đích tạo ra môi trường đẳng trương cho tế bào nhưng lại tạo môi trường ưu trương cho các loại vi khuẩn sản sinh từ các vùng vẩy nến giúp hỗ trợ điều trị bệnh tốt hơn.

Thứ hai, vào năm 2003 kết quả nghiên cứu trên 15 mẫu vật khác nhau được thực hiện bởi Cơ quan bảo vệ người tiêu dùng Bayerisches Landesamt für Gesundheit und Lebensmittelsicherheit tiến hành của Đức đã chứng minh trong thành phần của muối Himalaya1,2% Lưu Huỳnh, 0,4% Canxi, 0,35% Kali, 0,16% Kagie cùng 80 khoáng chất vi lượng khác. Và hầu hết các khoáng chất này khi vào cơ thể không chỉ thúc đẩy quá trình trao đổi chất mà còn giúp cho cơ thể chống lại sự hình thành các gốc tự do – nguyên nhân tạo nên stress kinh niên khiến bệnh vẩy nến khó điều trị.

Thứ ba, không giống với muối biển, đá muối khoáng hồng Himalaya cấu tạo thành từng mảng như đá. Do vậy mà nó có có thể chế biến thành nhiều sản phẩm khác nhau, có nhiều ứng dụng trong việc làm đẹp, bảo vệ da và lưu thông khí huyết.

Do vậy những người bị bệnh về vẩy nến có thể thường xuyên sử dụng đá muối massage chân để hệ tuần hoàn được tốt hơn, việc xông hơi bằng đá muối cũng phần nào cải thiện được tình trạng bệnh lý – Bởi đơn giản bệnh vẩy nến thường phát triển mạnh khi trời lạnh.

Là sản vật mẹ thiên nhiên ban tặng với nhiều thành phần hữu ích, hãy để đá muối khoáng hồng chăm sóc cơ thể bạn tốt hơn.

 

xem va mua cac san pham da muoi himalaya gia re tai hcm damilama

Công Dụng Muối Đá Himalaya

⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐

Liên hệ Damilama – Đá muối Himalaya bạn sẽ được tư vấn về công dụng và cách sử dụng đá muối hiệu quả nhất.

Damilama da muoi khoang himalaya

Thông tin Liên Hệ Đá Muối Himalaya Damilama

Video Đá Muối Himalaya DamiLama

Blog Đá Muối Himalaya DamiLama

Tags

Damilama - Đá Muối Himalaya

DamiLama Chuyên Viết, Chia Sẻ Các Kiến Thức Về Sức Khỏe. Đặc Biệt Có Niềm Yêu Thích Đối Với Đá Muối Himalaya. Chia Sẻ Tất Cả Về Những Công Dụng - Tác Dụng Của Đèn Đá Muối Himalaya, Có Thể Giúp Được Mọi Người Bảo Vệ Sức Khỏe, Nâng Cao Sức Khỏe Được Tốt Hơn.

Related Articles

Back to top button
Close
Close
Call Now Button