Blog Damilama - Đá Muối Himalaya

Muối Biển Và Muối Hồng Himalaya – Loại Nào Tốt Hơn?

So Sánh muối biển và muối hồng Himalaya vì sao có nhiều điểm khác biệt, người ta mang chúng lên bàn cân so sánh để xem loại nào tốt hơn. Nếu bạn đang thắc mắc về vấn muối biển và muối hồng loại nào tốt hơn, cùng DamiLama tìm hiểu…

Muối biển và muối hồng Himalaya – Loại nào tốt hơn

Muối biển và muối hồng loại nào tốt hơn

Muối biển và muối hồng điểm khác nhau cơ bản là gì?

Phân biệt muối biển và muối hồng Himalaya

Trước hết, chúng ta cần phải phân biệt được sự khác nhau của hai loại muối biển và muối hồng thì mới có thể kết luận về những đặc tính nổi bật của chúng.

Muối biển

So sánh giữa muối biển và muối hồng nên dùng loại nào hơn

Muối biển và muối hồng nên dùng loại nào hơn

Đây là loại muối được sản xuất trực tiếp từ nước biển và qua rất ít công đoạn chế biến nên thường sẽ giữ nguyên hình dạng kết tinh và lượng khoáng chất so với các loại muối như muối ăn, muối tinh. Theo nghiên cứu, muối biển có chứa 3% khoáng chất và hơn 60% nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể con người. Hiện nay, loại muối này được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực làm đẹp với khả năng sát khuẩn tự nhiên, tẩy tế bào chết nhẹ nhàng, làm da mịn màng, sáng đẹp hơn.

+ Note: Công Thức Tẩy Tế Bào Chết Cho Da Mặt

Muối hồng Himalaya

Muối Hồng Là Gì? Câu hỏi này chắc chắn nhiều bạn trong chúng ta đều thắc mắc vậy thì Muối hồng Himalaya là loại muối được được khai thác tại mỏ muối Khewra Salt Mines thuộc lãnh thổ Pakistan. Loại muối này chính là những trầm tích lâu đời của đại dương bị vùi sâu dưới lòng đất do những cơn địa chấn hàng triệu năm về trước. Các tinh thể muối của nước biển đã hòa trộn và kết hợp với khoáng chất lòng đất tạo nên mỏ muối đặc biệt này. Khác với muối biển, đá muối sẽ có màu hồng nhạt, cam nhạt hoặc nâu nhẹ nhàng do chứa lượng lớn các khoáng chất như Sunfat, Magiê, Canxi, Kali, Bicarbonate,…

Đánh giá công dụng muối biển và muối hồng Himalaya

Cũng sở hữu thành phần và tính chất tương tự như muối biển nhưng đá muối hồng Himalaya lại khiến giới khoa học bất ngờ vì độ “khủng” của nó. Nghiên cứu cho thấy, trong 92 loại khoáng chất hữu ích cho hoạt động của cơ thể con người thì 84 loại trong số này đều tìm thấy ở đá muối. Thêm vào đó, đá muối hình thành trong điều kiện vô cùng đặc biệt và nằm sâu dưới lớp băng lạnh giá của dãy Himalaya nên bản thân nó có khả năng tự kháng khuẩn vô cùng mạnh mẽ. Không một loại vi khuẩn hay vi sinh vật nào có thể xâm nhập vào các tinh thể muối này, chính vì vậy, nó có độ tinh khiết đến mức hoàn hảo.

Muối biển và muối hồng nên dùng loại nào tốt nhất cho sức khỏe

So sánh muối biển và muối hồng

Cả muối biển và muối hồng đều đi vào đời sống con người với các ứng dụng trong lĩnh vực làm đẹp, chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong muối hồng Himalaya tồn tại những khoáng chất có cấu trúc phân tử không giống như muối biển. Các cấu trúc phân tử này có thể dễ dàng được hấp thụ vào máu và tế bào, giúp bổ sung khoáng chất có lợi cho cơ thể người. Bên cạnh đó, muối khoáng Himalaya có khả năng trở thành chất điện giải, cân bằng ion, hấp thu độc tố một cách hiệu quả. Ngoài làm đẹp da, đá muối có thể giúp kích thích tuần hoàn máu (ứng dụng trong sản phẩm đá muối đặt chân, xông hơi đá muối,…), giúp cơ thể thanh lọc, giảm đau nhức tứ chi nhanh chóng cũng như mang đến nhiều tác dụng nổi trội khác.

>>>>> Xem Công Dụng Đá Muối Himalaya

Trong công nghệ làm đẹp (lợi ích của muối hồng trong chăm sóc da), muối khoáng hồng Himalaya đang dần có xu hướng soán ngôi các loại muối biển truyền thống vì các sản phẩm không có tính ăn mòn và bay hơi nên bảo quản rất dễ dàng, hiệu quả kinh tế cao. Nhìn chung, so về tính chất, công dụng và hiệu quả kinh tế giữa hai loại muối thì muối khoáng (hồng) Himalaya đã vượt trội hơn. Để kiểm chứng cho những đánh giá trên, bạn có thể thử trải nghiệm ngay những sản phẩm từ muối khoáng hồng của DamiLama nhé:

 

Liên hệ Damilama – Đá muối Himalaya bạn sẽ được tư vấn về công dụng muối khoáng hồng và cách sử đá muối hiệu quả nhất. Vậy qua bài viết này bạn đã có câu trả lời về muối biển và muối hồng loại nào tốt chưa? Ngoài ra thì có thể bạn cần biết thêm về các loại muối tốt cho sức khỏe thì hãy liên hệ chúng tôi để được chia sẻ nhé. 

Chia sẻ kinh nghiệm dùng muối biển hay muốn hồng

Muối biển và muối hồng tuy khác nhưng giống đều là muối

Thông Tin Liên Hệ Đá Muối Himalaya Damilama

Đá Muối Massage

Video Đá Muối Himalaya DamiLama

 

Blog Đá Muối Himalaya DamiLama

Tags

Damilama - Đá Muối Himalaya

DamiLama Chuyên Viết, Chia Sẻ Các Kiến Thức Về Sức Khỏe. Đặc Biệt Có Niềm Yêu Thích Đối Với Đá Muối Himalaya. Chia Sẻ Tất Cả Về Những Công Dụng - Tác Dụng Của Đèn Đá Muối Himalaya, Có Thể Giúp Được Mọi Người Bảo Vệ Sức Khỏe, Nâng Cao Sức Khỏe Được Tốt Hơn.

Related Articles

Back to top button
Close
Close
Call Now Button