Blog Damilama - Đá Muối Himalaya

Đá Muối Himalaya Giảm “Ùn Tắc” Hệ Thống Tuần Hoàn

Đá Muối Himalaya Giảm “Ùn Tắc” Hệ Thống Tuần Hoàn

Hệ Thống Tuần Hoàn – Chế độ dinh dưỡng thiếu hụt, tuổi cao và vận động không lành mạnh là tác nhân gây ra hệ tuần hoàn máu kém. Bệnh này đang dần trẻ hóa và khiến người bệnh gặp nhiều biến chứng nguy hiểm. Thế nhưng khi biết cách phòng ngừa và điều trị, bệnh hoàn toàn có thể cải thiện, thậm chí hết hẳn.

Hệ Tuần Hoàn Là Gì - Theo Wikipedia Tiếng Việt

Hệ tuần hoàn là hệ cơ quan có chức năng tuần hoàn máu trong cơ thể của hầu hết các động vật. Hệ tuần hoàn vận chuyển chất dinh dưỡng, ôxy, cacbon điôxít, hormone, tế bào máu ra và vào các tế bào trong cơ thể để nuôi dưỡng nó và giúp chống lại bệnh tật, ổn định nhiệt độ cơ thể và độ pH, và để duy trì cân bằng nội môi.

Nguồn: Hệ Tuần Hoàn

Hệ Thống Tuần Hoàn Là Gì? Cấu Tạo Của Hệ Thống Tuần Hoàn
Hệ Thống Tuần Hoàn – Ảnh Sưu Tầm

Tuần hoàn máu xấu vì… thói quen xấu

nguon goc he tuan hoan
Cấu Tạo Hệ Thống Tuần Hoàn – Ảnh Sưu Tầm

Theo một nghiên cứu được công bố và cũng là lời cảnh báo của WHO, từ nay đến 2030, tim mạch cùng các bệnh liên quan đến máu như tuần hoàn máu kém, tai biến vẫn là nguyên nhân chính gây tử vong hàng đầu.

Đá Muối Himalaya Hỗ Trị Viêm Xoang

Và con số này sẽ ngày một tăng, đặc biệt là với những người có thói quen “ăn công việc, ngủ công việc”. Những quý ông thường xuyên uống bia, rượu, hút thuốc lá và cả những người lười vận động cũng là nạn nhân chính yếu. Các bệnh này cũng không tha cho người ăn uống vội vàng, không đủ các nhóm chất.

16142614730 313afe87c5 o
Hệ Thống Tuần Hoàn Bào Gồm – Ảnh Sưu Tầm

Cơ chế làm xấu tuần hoàn máu

Hầu hết các thói quen không tốt ở trên, ít nhiều đều cản trở đến quá trình vận chuyển chất dinh dưỡng, Oxy đến các cơ quan, nhất là tứ chi.

Hỗ Trợ Điều Trị Thiếu Máu Não Bằng Muối Hồng Himalaya

Thành phần trong thuốc lá có nhiều chất độc mà khi vào cơ thể nó sẽ làm nồng độ LDL-cholesterol, tăng Triglycerid lại khiến HDL-cholesterol, vốn là một cholesterol có lợi giảm mạnh tạo thành các mảng xơ vữa trong mạch máu.

Trong một thời gian dài, việc nạp quá nhiều bia rượu sẽ khiến Acetaldehyte chuyển hóa nhiều hơn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của cơ tim, đồng thời khiến tim bị to. Vài biến chứng nặng có thể hình thành suy tim khiến hệ tuần hoàn máu không thể nào hoạt động tốt.

Ngâm Chân Với Muối Himalaya Hiệu Quả Bất Ngờ

Benh dong mach ngoai bien cua chi duoi
Hẹp Hệ Thống Tuần Hoàn – Ảnh Sưu Tầm

Theo kết quả nghiên cứu được thực hiện tại Australia, khi phụ nữ trung niên tăng cường vận động mỗi ngày sẽ ngăn ngừa đến 33% các trường hợp bệnh tim, còn ở phụ nữ lớn tuổi là 24%. Và theo chia sẻ của Tiến sĩ Martha Gulati – Giám đốc chương trình Sức khỏe tim mạch phụ nữ và phòng chống các bệnh tim mạch ở Trung tâm y tế Wexner, thuộc ĐH bang Ohio, nếu chăm vận động nguy cơ tử vong sẽ giảm được đáng kể dù có bị thừa cân.

he tuan hoan lu thuong the nao
Hệ Thống Tuần Hoàn Lưu Thông – Ảnh Sưu Tầm

Protein và các khoáng chất vi lượng là những chất cần thiết cấu tạo nên cơ bắp, máu, bạch huyết, hormone, enzim và kháng thể. Do vậy khi thiếu những chất này trong bữa ăn hằng này sẽ khiến hệ tuần hoàn máu hoạt động kém.

Đả thông kinh mạch chuyền máu tốt hơn

Để có được hệ tuần hoàn máu khỏe mạnh, các chuyên gia về sức khỏe thường khuyên người bệnh và cả người chưa mắc phải hãy cung cấp 15% lượng Protein trong khẩu phần ăn mỗi ngày. Tốt nhất hãy bổ sung Protein hoàn toàn tự nhiên thông qua các loại cá, thịt và trứng.

Vận động điều độ mỗi ngày không chỉ giúp Oxy xuất hiện nhiều trong cơ tim được tạo ra bởi sự giãn nỡ của động mạch và mao mạch. Vận động còn còn có tác dụng to lớn chống sự hình thành của những cục máu đông ở những người thường làm việc tại văn phòng.

he tuan hoan anh huong boi ban chan

Bàn chân của con người có khoảng 7.200 đầu dây thần kinh với nhiều mạch máu nối liền với tim. Nhưng nó lại điểm tận cùng của hệ thống thần kinh và là điểm thấp nhất của các đường ống, do vậy việc đả thông kinh mạch bằng những liệu pháp như bấm huyệt, massage chân bằng đèn đá muối khoáng Himalaya, xông hơi hồng ngoại với đá muối Himalaya,… chính là liệu pháp cần thực hiện để những điểm tắt nghẽn biến mất, lưu thông máu dễ dàng hơn.

Hơn hết, nhằm tránh hệ tuần hoàn ngày càng suy kiệt, chúng ta cũng nên loại những thói quen xấu như hút thuốc, uống rượu bia ra khỏi cuộc sống hằng ngày.

Tổng Hợp Các Loại Muối Tốt Cho Sức Khỏe Mọi Người Cần Biết

Cuộc sống sẽ tươi đẹp khi có trái tim và hệ tuần hoàn khỏe mạnh. Bạn hãy chăm sóc và bảo vệ nó nhanh chóng bằng cách siêng dùng đá muối Himalaya kết hợp với chế độ ăn uống và vận động hợp lý.

Tìm Hiểu Cơ Bản Về Các Dạng Hệ Thống Tuần Hoàn

Hệ Mở: Hệ tuần hoàn mở (có ở đa số Thân mềm, trừ mực ống và bạch tuộc có hệ tuần hoàn kín, và Chân khớp) là hệ tuần hoàn không có mao mạch. Gọi là “mở” vì máu có thể thoát ra khỏi hệ thống tuần hoàn. Máu được tim bơm vào một khoang chính gọi là “khoang cơ thể” bao xung quanh các cơ quan, cho phép các mô trao đổi chất trực tiếp với máu. Sau đó máu quay lại tim bằng hệ thống mạch góp. Hệ thống này chỉ thích hợp với các động vật nhỏ như động vật chân đốt hoặc thân mềm.

Hệ Kín: Hệ thống tuần hoàn kín là hệ thống tuần hoàn ở đó máu lưu thông liên tục trong mạng lưới mạch máu. Trong hệ tuần hoàn này, máu được lưu thông dưới áp lực cao, và do đó, tốc độ chảy của máu sẽ nhanh hơn. Các tế bào của mô không tiếp xúc trực tiếp với máu nhưng tắm trong dịch mô. Dịch mô được hình thành từ máu nhờ quá trình lọc qua thành mao mạch. Ở động vật có xương sống, đa số dịch mô quay trở lại mao mạch với áp suất thấp hơn nhưng một số lại được gom lại vào một hệ thống dẫn riêng biệt gọi là các mạch bạch huyết. Chúng sẽ đem dịch mô trở lại vòng tuần hoàn với áp lực thấp hơn áp lực của dịch mô. Hệ thống tuần hoàn kiểu này hoạt động rất có hiệu quả và là nhân tố quan trọng trong quá trình tiến hóa của các loài động vật có xương sống cỡ lớn.

Hệ Đơn: Hệ thống tuần hoàn đơn là hệ thống tuần hoàn mà máu chỉ đi qua tim một lần trước khi đến các mô của cơ thể. Các loài cá thường có hệ thống tuần hoàn như thế này vì chúng có được đệm đỡ từ môi trường xung quanh và thân nhiệt thay đổi theo nhiệt độ môi trường. Trong hệ tuần hoàn đơn, máu từ tim đi ra dưới áp suất thấp và chảy đến mang qua động mạch vào mang. Sau khi được ô-xy hóa, máu được tập trung vào động mạch ra mang, chúng gom lại để thành một mạch máu lớn duy nhất gọi là động mạch chủ lưng chảy dọc theo thân cá. Các nhánh của động mạch chủ lưng trực tiếp đi đến các cơ quan trong cơ thể. Sau khi được khử ô-xy, máu được tập trung dưới áp suất thấp vào một khoang chứa máu lớn gọi là xoang tĩnh mạch. Các xoang chứa máu có thể tích lớn, từ đó máu chảy đến tim.

Hệ Kép: Hệ thống tuần hoàn kép là hệ thống tuần hoàn trong đó máu sau khi được ô-xy hóa sẽ trở lại tim lần thứ hai trước khi được phân phối đến các mô trong cơ thể. Do đi qua tim hai lần nên áp lực của máu và tốc độ dòng chảy rất cao. Hệ thống tuần hoàn kép gồm hai vòng tuần hoàn nhỏ hơn là vòng tuần hoàn phổi và vòng tuần hoàn hệ thống. Lưỡng cư, Bò sát, Chim và Thú có hệ thống tuần hoàn kép như thế này.

  • Vòng tuần hoàn phổi: Máu sau khi bị khử ô-xy được đưa vào tâm nhĩ phải ở trong tim, từ đây máu được chuyển sang tâm thất phải và được bơm lên phổi qua động mạch phổi. Ở phổi, máu giải thoát khí CO2 và hấp thụ ô-xy rồi quay trở lại tim qua tĩnh mạch phổi.
  • Vòng tuần hoàn hệ thống: máu chảy dưới áp lực cao từ tâm thất trái qua động mạch chủ để phân phối đi khắp cơ thể. Sau khi trao đổi chất với các tế bào trong mô, máu trở lại tâm nhĩ phải qua tĩnh mạch chủ trên và tĩnh mạch chủ dưới kết thúc vòng tuần hoàn.

Nguồn: Wikipedia Tiếng Việt

xem va mua cac san pham da muoi himalaya gia re tai hcm damilama

Công Dụng Muối Đá Himalaya

⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐

Liên hệ Damilama – Đá muối Himalaya bạn sẽ được tư vấn về công dụng và cách sử dụng đá muối hiệu quả nhất.

Damilama da muoi khoang himalaya

Thông tin Liên Hệ Đá Muối Himalaya Damilama

Video Đá Muối Himalaya DamiLama

Blog Đá Muối Himalaya DamiLama

5/5 - (1 bình chọn)
Tags

Damilama - Đá Muối Himalaya

DamiLama Chuyên Viết, Chia Sẻ Các Kiến Thức Về Sức Khỏe. Đặc Biệt Có Niềm Yêu Thích Đối Với Đá Muối Himalaya. Chia Sẻ Tất Cả Về Những Công Dụng - Tác Dụng Của Đèn Đá Muối Himalaya, Có Thể Giúp Được Mọi Người Bảo Vệ Sức Khỏe, Nâng Cao Sức Khỏe Được Tốt Hơn.

Related Articles

Back to top button
Close
Close
Call Now Button