Blog Damilama - Đá Muối Himalaya

Cách Giúp Bò Không Chết Vì Quá Lạnh

Nếu những tháng trước đó không được chủ chăm sóc để sở hữu cơ thể cường tráng, khỏe mạnh, không được chuẩn bị các vật liệu chống trọi lại với cái lạnh thấu da, thấu thịt, bò rất dễ “bỏ mạng” vào mùa đông. Vậy thì bài viết này chia sẻ về cách giúp bò không chết vì quá lạnh cho bà con.

Địa Chỉ Bán Đá Muối Khoáng Hồng Himalaya Bò Liếm

Cách giúp bò không chết vì quá lạnh là gì làm?

Để ngăn ngừa bò chết hàng loạt vì tê cóng, vì giảm thân nhiệt đột ngột, ngay từ bây giờ bạn cần phải nắm bắt những khuyến cáo cách giúp bò không chết vì quá lạnh sau

Chuẩn bị thức ăn đầy đủ và dinh dưỡng

Việc nhà nuôi chuẩn bị trước, tích trữ đầy đủ thức ăn và chất dinh dưỡng cung cấp cho bò đó chính là cách giúp bò không chết vì quá lạnh hàng đầu. Vì thời tiết lạnh, cỏ rất khó sống, nếu có cũng không xanh mướt và chắc chắn bạn không thể nào thả bò ra đồng để nó tự kiếm ăn, vì vậy mà việc chuẩn bị thức ăn dự trữ cho bò trong mùa đông luôn cần thiết.

Cách giúp bò không chết vì quá lạnh gồm các biện pháp gì

Các chuyên gia Trung tâm nuôi trâu bò Nabraska Linconln Extension Mỹ cũng khuyến cáo “Mùa lạnh sức đề kháng tốt là yếu tố quyết định đến sự sống còn của bò. Ngoài việc chuẩn bị cỏ đầy đủ, người nuôi cũng cần chuẩn bị thêm các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng khác như cám gạo, bột ngô, bột sắn,… đảm bảo cho bò có chế độ ăn đầy đủ chất, tăng sức đề kháng”.

Và vì phải sống trong cảnh nuôi nhốt thời gian dài, thiếu khoáng chất là điều chắc chắn. Không muốn bò bị bệnh, khiến sức đề kháng suy giảm, ngoài thức ăn đầy đủ, người nuôi cần trang bị thêm các loại đá liếm được sản xuất tổng hợp hay có nguồn gốc 100% thiên nhiên như đá muối khoáng hồng Himalaya để bò có thể bổ sung thêm khoáng chất, nuôi dưỡng cơ thể, khỏe mạnh vượt qua mùa đông giá rét.

Cách giúp bò không chết vì quá lạnh bao gồm các công đoan nào

Đá muối Himalaya có thể bổ sung thêm khoáng chất cho bò

Đá muối hồng Himalaya là một trong những cách thật sự thiên nhiên và hiệu quả, chứa lượng lớn khoáng chất cần thiết cho hoạt động của sinh vật như Kẽm, Sắt, Magie, Photpho,… Khi được bổ sung đủ lượng, một mặt bò sẽ khắc phục được tình trạng thiếu chất, mặt khác tạo ra tác động tích cực đến hệ tiêu hóa để tăng cường sức khỏe, từ đó bò sẽ dễ dàng vượt qua mùa đông giá rét.

Tiêm vắc xin đúng tiêu chuẩn là cách giúp bò không chết vì quá lạnh

Đáng lẽ tiêm vắc xin là phòng bệnh đúng không? Mà tại sao lại chia sẻ là cách giúp bò không chết vì quá lạnh. Đó chính là Thời tiết đẹp, tiêm vắc xin phòng các bệnh cho bò vốn đã quan trọng, thì ngày giá rét điều này càng quan trọng hơn. Theo chia sẻ của các thú y, đối với bò con sau khi cai sữa được hai tuần cần phải tiêm phòng chống các bệnh liên quan đến đường hô hấp. Còn đối với bò sinh sản, tốt nhất hãy tiêm trước và sau khi khi, giúp cả bò mẹ và bò con có được sức khỏe tốt nhất.

Cách giúp bò không chết vì quá lạnh hiệu quả nhất

Ngoài ra, người nuôi còn cần có biện pháp đối phó với ký sinh trùng trên bò thường phát triển nhiều khi trời lạnh như giun sán thật kỹ. Và sự sinh sôi của chúng có thể tạo thành các vết viêm nhiễm, không hấp thu chất dinh dưỡng từ thức ăn, thậm chí là tiêu chảy khiến sức khỏe của bò không tốt để chống chọi với cái lạnh

Tuy nhiên, khi triệt tiêu ký sinh trùng cho bò, bạn không nên áp dụng phương pháp và liệu lượng tùy tiện mà hãy nhờ và tuân theo chỉ dẫn của thú y để có được hiệu quả tốt nhất.

Vệ sinh chuồng trại thường xuyên

Chất thải như phân, nước tiểu và cả lượng thức ăn còn dư chính là môi trường lý tưởng để các vi khuẩn có hại cho bò sinh sôi, nảy nở rồi gây hại cho cơ thể bò. Do đó việc vệ sinh thường xuyên để chuồng trại luôn sạch sẽ rất cần thiết để bò thêm khỏe mạnh, có đủ sức đề kháng để bảo vệ mình trước sự tấn công của giá rét.

Giữ ấm cho bò là cách giúp bò không chết vì quá lạnh hiệu quả

Cách giúp bò không chết vì quá lạnh là thế nào

Khi lạnh con người ta giữ ấm bằng cách mặc áo ấm, hạn chế đi ra ngoài trời để phải đón gió và ta cũng có thể giữ ấm cho bò như thế. Người nuôi cần che chắn thật kỹ chuồng trại nhốt bò, nếu có lỗ hỏng để gió lạnh lùa vào phải bưng bít ngay. Tuyệt đối không để nước rơi vào chuồng.

Những vùng có khí hậu cực lạnh, phải đón nhận các trận rét đậm, rét hại như Sơn La, Lai Châu, Cao Bằng,… hãy trang bị cho vật nuôi của mình những tấm áo ấm chống lạnh.

Tham khảo về các kiến thức chăn nuôi tại đây.

Xem thêm một số các bài viết khác:

Vì Sao Bò Cần Khoáng Chất – Vitamin

Bổ Sung Khoáng Chất Cách Phòng Ngừa Bại Liệt Cho Bò Trước Sinh Sản Hiệu Quả

Đá Liếm Khoáng Hồng Tăng Cường Sức Khỏe Trâu Bò

Blog Thông Tin Đá Muối

5/5 - (1 bình chọn)
Tags

Damilama - Đá Muối Himalaya

DamiLama Chuyên Viết, Chia Sẻ Các Kiến Thức Về Sức Khỏe. Đặc Biệt Có Niềm Yêu Thích Đối Với Đá Muối Himalaya. Chia Sẻ Tất Cả Về Những Công Dụng - Tác Dụng Của Đèn Đá Muối Himalaya, Có Thể Giúp Được Mọi Người Bảo Vệ Sức Khỏe, Nâng Cao Sức Khỏe Được Tốt Hơn.

Related Articles

Back to top button
Close
Close
Call Now Button