Tin Tức Tổng Hợp

ĐIỀU TRỊ CƠ – XƯƠNG – KHỚP BẰNG PHƯƠNG PHÁP Y HỌC CỔ TRUYỀN

ĐIỀU TRỊ CƠ – XƯƠNG – KHỚP BẰNG PHƯƠNG PHÁP Y HỌC CỔ TRUYỀN

Bệnh lý cơ – xương – khớp là bệnh lý của hệ thống vận động với tần suất bị mắc bệnh ở nước ta đang chiếm 47,6% số người trên dộ tuổi 60.

1. Những bệnh lý cơ – xương – khớp thường gặp

Bệnh lý cơ – xương – khớp với sự tác động trực tiếp lên hệ thống vận động như: xương, cơ,  khớp, dây chằng. Các bệnh lý cơ – xương – khớp thường gặp nhất như: viêm cột sống dính khớp, viêm khớp dạng thấp, bệnh hệ thống,…

Bệnh danh YHCT các bệnh lý cơ – xương – khớp theo y học hiện đại với tên gọi đó là “Chứng tý”, chỉ khí huyết bị bệnh tà nghẽn lấp. Vì kinh lạc, cơ biểu  của con người sau khi cảm nhiễm các tà khí hàn, phong, thấp, nhiệt, khiến sự vận hành của khí huyết không lưu thông, dẫn đến chứng cơ bắp, gân xương,  các khớp tê dại, đau mỏi, nặng nề, co duỗi khó khăn, sưng nóng, đỏ….

2. Cơ chế sinh bệnh

  • Ngoại cảm: hàn, phong,  thấp, xâm nhập thông qua lỗ chân lông, do sức đề kháng yếu hoặc các yếu tố trên xâm nhập kéo dài, làm cho kinh lạc tắc khí huyết và ngưng trệ lâu ngày thành chứng đau.
  • Chấn thương: có tiền sử chấn thương hay vận động không đúng tư thế thời gian kéo dài, làm cho khí huyết vận hành không tốt, huyết ứ, gây khí trệ  sinh ra các chứng đau.

Chứng đau lâu ngày không khỏi, bệnh tà sẽ đi từ nông vào sâu, từ kinh lạc đến tạng phủ có thể gây chứng can thận bất túc, bệnh tình sẽ ngày càng khó chữa.

WEBSITE: https://ykhoameco.com/

HOTLINE: 076 228 2786

ĐIỀU TRỊ CƠ - XƯƠNG - KHỚP NAM AN

3.Điều trị các bệnh lý cơ – xương – khớp

  • Điều trị nội khoa theo y học hiện đại

Có đa dạng loại thuốc có hiệu quả  về điều trị các bệnh khớp, với 3 nhóm thuốc chính: thuốc giảm đau, thuốc chống viêm  và các thuốc điều trị cơ bản .

  • Điều trị theo Y học cổ truyền

Một điểm khác biệt nữa của điều trị nội khoa bệnh lý cơ – xương – khớp ở Việt Nam là sự kết hợp của Đông Tây y. Các biện pháp điều trị bằng Đông y cũng rất phong phú, như dùng thuốc, xoa bóp, châm cứu, laser điều trị, điều trị kéo giãn cột sống, điều trị bằng tia hồng ngoại, xông hơi thuốc, …

z cadbcebdebbdcae

4. Điều trị bệnh lý cơ – xương – khớp theo YHCT tại Nam An

  • Phương pháp châm cứu

Châm cứu là dùng kim châm vào các huyệt đạo trên cơ thể, dùng để chữa bệnh và giảm đau. Châm cứu về bản chất là hiện tượng giải phóng nguồn năng lượng của cơ thể bằng cách kích thích các huyệt đạo trên 14 đường kinh mạch.

cham cuu vao thoi gian nao

  • Điều trị bằng máy kéo giãn cột sống

Hội chứng đau cột sống thắt lưng, cột sống cổ thường gặp trên lâm sàng và do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Người bệnh đau cột sống thắt lưng và cổ chủ yếu được điều trị theo phương pháp nội khoa (90%), chỉ 10% có chỉ định phẫu thuật.

Phương pháp kéo giãn cột sống điều trị hội chứng đau cột sống lưng, cổ bằng máy kéo giãn có lập trình công nghệ vi tính đã chứng minh được hiệu quả trong điều trị thực tế.

z bfcddcfbcbdeda

  • Điều trị bằng phương pháp ngải cứu

Ngải cứu được hơ trên da tạo một cảm giác nóng nhưng ấm dịu, không làm bỏng rát. Sức nóng vào sâu đến các huyệt tạo cảm giác thoải mái. Bên cạnh đó, mùi hương đặc trưng của ngải cứu có tác dụng định tâm,  an thần. Theo Y học hiện đại, việc thay đổi nhiệt độ trên da tạo cung phản xạ mới, giúp ức chế các cung phản xạ “bệnh lý” trước đó.

  • Dùng thuốc Đông y thành phẩm

Thuốc Đông Y thành phẩm y học cổ truyền là dạng thuốc được cấu tạo, bào chế từ các loại thuốc có nguồn gốc xuất từ thiên nhiên theo phương pháp YHCT của các nước phương Đông, đã qua tất cả các giai đoạn chế biến, sản xuất, kể cả đóng gói, dán nhãn.

Phòng khám Phục hồi chức năng và Y học cổ truyền – Nam An với các khu vận động trị liệu cùng các biện pháp Y học cổ truyền, khu điện trị liệu châm cứu,  giúp hỗ trợ việc điều trị cho các bệnh nhân.

Để được tư vấn cụ thể về tình trạng sức khỏe cũng như hướng dẫn thăm khám chi tiết tại Nam An.

Thông tin phòng khám Y Khoa Nam An:

5/5 - (2 bình chọn)

Related Articles

Back to top button
Close
Close
Call Now Button