Bệnh Ở Trẻ Em

Top 7 các bệnh về mắt ở trẻ em hay gặp

Đôi mắt là một trong những giác quan quan trọng nhất của con người. Việc giữ gìn đôi mắt sao cho mạnh khỏe là sự quan tâm của rất nhiều người. Đặc biệt là đối với những bà mẹ hiện nay. Việc phát hiện sớm và có phương án chữa trị kịp thời là rất cần thiết để giúp trẻ có một đôi mắt chắc khỏe. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu các bệnh về mắt ở trẻ em phổ biến nhất trong thời gian gần đây.

Xem thêm bài viết: Bệnh phỏng rạ ở trẻ em và 6 tuyệt chiêu đẩy bay phỏng rạ hiệu quả nhất

Tắc tuyến lệ

Đây là bệnh về mắt thường gặp nhất ở trẻ. Đặc biệt có tới 6% trẻ sơ sinh mắc phải căn bệnh này khi sinh ra. Khi mắc bệnh này thì nước mắt của bé không thế thoát ra ngoài, khiến đôi mắt bé luôn ngập nước mắt.

Thông thường khi mắc bênh lý này thì bé sẽ hay bị chảy nước mắt và xuất hiện nhiều gỉ mắt. Trẻ sẽ luôn có mắt ướt như vừa khóc. Khi bé ngủ dậy mắt sẽ có nhiều gỉ vàng quanh mắt.

Bệnh lý này hoàn toàn có thê chữa khỏi nếu phát hiện sớm. Nhất là sau khi sinh, các mẹ cần chú ý đến con mình để phát hiện bệnh sớm nhất.

Tắc tuyến lệ là bệnh lý thường gặp ở trẻ
Tắc tuyến lệ là bệnh lý thường gặp ở trẻ

Tật khúc xạ

Tật này thường gặp ở trẻ khi bị cận, viễn thị, và chênh lệch khúc xạ. Biểu hiện của bệnh này là bé thường nheo mắt, nghiêng đầu và vẹo cổ khi nhìn.

Khi phát hiện ra bệnh của bé, cần đưa bé đi khám tại chuyên khoa mắt để có phương án đều trị thích hợp nhất. Thêm vào đó gia đình cần tham khảo những chế độ dinh dưỡng và thói quen sinh hoạt. Điều này có thể giúp bé hạn chế được bệnh lý này.

Tật khúc xạ hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm
Tật khúc xạ hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm

Lác, lé mắt

Bệnh lác hay lé mắt là một bệnh lý đáng báo động hiện nay. Theo thống kê có khoảng 4% trẻ em sinh ra đã bị lác. Không chỉ nằm có vấn đề thẩm mĩ mà trẻ em khi mắc bệnh này còn có thể bị nhược thị.

Điều này là rất nguy hiểm cho bé. Chính vì vậy khi trẻ phát hiện bị lác thì bố mẹ cần đưa bé đi khám và kiểm tra ngay. Bởi phát hiện và chữa trị sớm sẽ tăng khả năng phục hồi, giúp bé giảm nguy cơ nhược thị.

Thậm chí, nếu khả quan căn bệnh này hoàn toàn có thể chữa trị.

Lác là căn bệnh nguy hiểm
Lác là căn bệnh nguy hiểm

Viêm kết mạc do nhiễm khuẩn

Bệnh lý này thường gặp ở trẻ khi bị nhiễm khuẩn. Khi mắc bệnh này ngoài bị viêm kết mạc thì trẻ có thể bị viêm kết mạc, nặng có thể dẫn đến tắc tuyến lệ.

Khi các mẹ quan sát trẻ, nếu thấy có hiện tượng mắt đỏ, có vảy trắng hay xanh thì bé đã bị nhiễm khuẩn.

Việc để ý tới trạng thái của con là vô cùng quan trọng, điều này sẽ giúp phát hiện các bệnh về mắt ở trẻ em nhanh nhất. Từ đó mới có thể có phương pháp điều trị thích hợp cho bé. Các mẹ không nên tự ý chữa trị, bởi nếu chữa trị sai cách có thể gây đến những thương tật vĩnh viễn cho bé.

Viêm kết mạc do nhiễm khuẩn có thể mang lại những thương tổn nghiêm trọng.
Viêm kết mạc do nhiễm khuẩn có thể mang lại những thương tổn nghiêm trọng.

Glocom bẩm sinh

Để nhận biết được căn bệnh này, bố mẹ chỉ cần quan sát mắt của con. Nếu phát hiện mắt con to bất thường, mắt đục và độ trong suốt thấp. Khi này khả năng cao là bé đã bị glocom bẩm sinh.

Ngoài ra bé còn thường xuyên bị chảy nước mắt khi tiếp xúc với ánh sáng. Căn bệnh này hoàn toàn có thể chữa được nhưng bố mẹ cần thường xuyên theo dõi con để phát hiện bệnh từ sớm. Việc phát hiện sớm sẽ giúp tăng khả năng chữa trị, giúp bé không phải khó chịu trong thời gian dài. Đồng thời cũng giảm đi những nguy cơ cần thiết lên đôi mắt của bé. Bé có một đôi mắt khỏe mạnh hơn.

Bệnh glocom có thể chữa trị nếu phát hiện sớm
Bệnh glocom có thể chữa trị nếu phát hiện sớm

Bệnh võng mạc trẻ đẻ non

Căn bệnh này thường gặp trong những trường hợp trẻ đẻ non, cân nặng dưới 1,6kg. Nguyên nhân là do bé chưa phát triển hoàn thiện mạch máu võng mạc. Trẻ đẻ càng non thì càng có nguy cơ mắc bệnh. Nếu không được phát hiện sớm thì trẻ có nguy cơ bị mù vĩnh viễn. Chính vì vậy khi rơi vào trường hợp này, bố mẹ cần theo dõi con và đưa con đi điều trị ngay khi phát hiện. Tránh để lâu ảnh hưởng đến thị lực của bé.

Bệnh võng mạc thường gặp ở trẻ sơ sinh
Bệnh võng mạc thường gặp ở trẻ sơ sinh

Sụp mi bẩm sinh

Có đến 25% trẻ bị mắc bệnh nhược thị. Mà nguyên nhân là do sụp mí gây ra. Khi phát hiện trẻ bị sụp mĩ, không có nếp mí thì cần cho bé đi khám và phẫu thuật nếu cần. Phẫu thuật là phương án hiệu quả giúp bé khác phục tình trạng sụp mí. Điều này sẽ làm giảm nguy cơ nhược thị ở trẻ. Trẻ sẽ có một đôi mắt khỏe mạnh hơn.

Các bệnh lý về mắt đều dễ dàng điều trị nếu phát hiện kịp thời.
Các bệnh lý về mắt đều dễ dàng điều trị nếu phát hiện kịp thời.

Với thông tin trong bài viết, chúng tôi đã chia sẻ tới bạn đọc các loại bệnh về mắt ở trẻ em thường gặp nhất. Hy vọng các bạn đã có những thông tin cần thiết và bổ ích nhất để chăm sóc cho con mình. Chúc bạn sẽ giữ được cho bé một đôi mắt khỏe mạnh nhất.

Tags

Damilama - Đá Muối Himalaya

DamiLama Chuyên Viết, Chia Sẻ Các Kiến Thức Về Sức Khỏe. Đặc Biệt Có Niềm Yêu Thích Đối Với Đá Muối Himalaya. Chia Sẻ Tất Cả Về Những Công Dụng - Tác Dụng Của Đèn Đá Muối Himalaya, Có Thể Giúp Được Mọi Người Bảo Vệ Sức Khỏe, Nâng Cao Sức Khỏe Được Tốt Hơn.

Related Articles

Trả lời

Back to top button
Close
Close
Call Now Button