Bệnh Ở Trẻ Em

3 Triệu Chứng Thường Gặp Với Bệnh Bạch Cầu Cao Ở Trẻ Em

Bệnh bạch cầu là gì? Bệnh bạch cầu cao ở trẻ em như thế nào? Các biểu hiện chính nhất của bệnh bạch cầu khi mắc ở trẻ em là như thế nào? Cách xác định và nhận biết con mình có những biểu hiện nhanh nhất, sớm nhất về bệnh bạch cầu cao ở trẻ em. Cùng kéo xuống xem mới nhất về các thông tin cụ thể dưới đây…

banh bach cau cao o tre em nha the na

Bạch cầu là gì? Bệnh bạch cầu cao ở trẻ em biểu hiện thế nào?

Thế nào gọi là bệnh bạch cầu cao ở trẻ em?

Có thể bạn chưa biết bach cầu là các tế bào máu màu trắng có số lượng dao động từ khoảng 4000 đến 10000/nm3 máu trong toàn cơ thể. Khi số lượng tế bào bạch cầu trong máu trẻ tăng lên qua khoảng dao động bình thường này thì trẻ đã mắc bệnh bạch cầu cao.

Một số trường hợp khi bị các bệnh viêm nhiễm do vi khuẩn, vi trùng, ký sinh trùng bạch cầu cũng sẽ tăng cao hơn khoảng bình thường. Khi hết bệnh con số này lại trở về mức bình thường thì không còn nghiêm trọng.

Thế nhưng đột ngột số lượng tế bào bạch cầu tăng quá cao, có khi vượt lên quá con số 100000 thì bạn rất có thể đã mắc bệnh bạch cầu cao nghiêm trọng. Lúc này qua chẩn đoán rất có thể bạn đã mắc bệnh máu trắng ở mức độ nào đó.

benh bach cau cao o tre em dan den hau qua gi

Bệnh bạch cầu cao ở trẻ em dễ dẫn đến bệnh ung thư máu ở trẻ

3 triệu chứng của bệnh bạch cầu cao thường gặp ở trẻ

Bệnh bạch cầu cao nếu không được phát hiện và có biện pháp điều trị can thiệp kịp thời chuyển biến rất nhanh và gây nguy hiểm. Vì vậy cha mẹ nhất định phải biến đến 3 triệu chứng thường gặp dưới đây ở trẻ để kịp thời thăm khám.

Trẻ thường xuyên bị sốt vặt không rõ nguyên nhân

Số lượng bạch cầu tăng cao có thể là biểu hiện cơ thể bị nhiễm khuẩn, do đó mà trẻ có thể bị sốt vặt không rõ nguyên nhân.

Nếu thỉnh thoảng trẻ nhà bạn không cảm nhưng lại đột nhiên bị sốt thì hãy đưa trẻ đến bệnh viện để được xét nghiệm máu và có hướng điều trị cụ thể.

cac bieu hien nhan biet benh bach cau cao o tre em

Nhận biết trẻ bị bệnh bạch cầu cao qua các biểu hiện nhất là hay ốm vặt

Trẻ thường bị đau xương khớp, mệt mỏi bất thường

Mệt mỏi, suy nhược cơ thể và đau xương khớp cũng là một triệu chứng rất phổ biến của bệnh bạch cầu cao ở trẻ. Lý do là tế bào bạch cầu tăng nhiều nhiễm vào các tủy xương gây đau nhức không rõ nguyên nhân.

Khi các tế bào bạch cầu cao lên nhiều đến não còn gây ra các dấu hiệu đau đầu, tầm nhìn không bình thường. Còn nếu bạch cầu nhiều ở vùng bụng, tích tụ ở các cơ quan nội tạng sẽ gây đau bụng thường xuyên ở trẻ.

Thêm vào đó, cha mẹ cũng nên biết số lượng bạch cầu tăng có thể dẫn đến tình tạng các vùng da bị bầm tím. Thậm chí là cơ thể có thể bị chảy máu rất dễ dàng như chảy máu cam hay khó đông máu ở các vết thương hở.

Trẻ bị bạch cầu cao cũng kéo theo suy giảm hệ miễn dịch ở từng cấp độ dẫn đến mắc bệnh nhiều hơn.

Nổi hạch trên cơ thể

Nếu bé nhà bạn thường xuyên bị nổi các hạch trên cơ thể, đó cũng có thể là triệu chứng của bệnh bạch cầu cao. Các hạch này thường sẽ có màu trắng nổi nhiều ở các vùng như háng, cổ, gáy, nách và có dấu hiệu sưng to.

Loại hạch do bệnh bạc cầu cao ở trẻ còn có thể chèn vào khí quản gây khó thở và cản trợ sự lưu thông của máu trong hệ tuần hoàn.

Bất cứ khi nào trẻ nhà bạn gặp phải một trong những dấu hiệu trên hãy đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tế lớn. Việc chẩn đoán bệnh bạch cầu cao ở trẻ chỉ thực sự chính xác khi trẻ được xét nghiệm máu.

Đừng bao giờ bỏ qua bất cứ biểu hiện là nhỏ nào từ con trẻ. Bởi mọi can thiệp sớm nhất và hợp lý nhất từ y học hiện đại mới là phương án tốt nhất để giúp con bạn thoát khỏi những căn bệnh nguy hiểm khi bạch cầu cao.

phuong phap xet nghiem giúp xac dinh benh bach cau cao o tre

Thấy các biểu hiện bất thường ở trẻ nên đi khám xét nghiệm xác định chỉ số bạch cầu của trẻ

Một số phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh bạch cầu cao ở trẻ

Hiện nay có một số phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh bạc cầu cao ở trẻ mang lại hiệu quả cao mà cha mẹ nên biết đến.

Nếu trẻ mới chỉ mắc bệnh bạch cầu cao ở cấp độ nhẹ có thể dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ để giảm đi số lượng tế bào bạch cầu trong máu.

Trường hợp bạch cầu cao ở giai đoạn ung thư máu trắng nghiêm trọng trẻ sẽ cần đến các phương pháp y học can thiệp. Điển hình như sử dụng thuốc đặc trị, phương pháp xạ trị hoặc cấy ghép tế bào gốc.

Trong thời gian điều trị, cha mẹ cũng nên kết hợp điều chỉnh chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng cho trẻ để mang lại hiệu quả tốt hơn.

Hiển nhiên với việc khi mắc bệnh bạch cầu cao ở trẻ em là phải đi điều trị nhưng việc điều trị có hiệu quả hay không và để lại hậu quả nặng nề hay không đó chính là vấn đề phụ thuộc vào việc phát hiện. Bố mẹ có kiến thức về bệnh bạch cầu cao ở trẻ em, có phát hiện sớm qua các biểu hiện và cụ thể ở đây là bài viết 3 biểu hiện thường gặp với bệnh bạch cầu cao ở trẻ em được chia sẻ tại chuyên mục bệnh trẻ em của DamiLama. Cùng nắm vững kiến thức, thông tin để bảo vệ và chăm sóc trẻ được tốt hơn.

5/5 - (1 bình chọn)
Tags

Damilama - Đá Muối Himalaya

DamiLama Chuyên Viết, Chia Sẻ Các Kiến Thức Về Sức Khỏe. Đặc Biệt Có Niềm Yêu Thích Đối Với Đá Muối Himalaya. Chia Sẻ Tất Cả Về Những Công Dụng - Tác Dụng Của Đèn Đá Muối Himalaya, Có Thể Giúp Được Mọi Người Bảo Vệ Sức Khỏe, Nâng Cao Sức Khỏe Được Tốt Hơn.

Related Articles

Trả lời

Back to top button
Close
Close
Call Now Button