Tin Tức Tổng Hợp

Phun Môi Có Được Đánh Răng Không?

Sau Khi Phun Môi Có Được Đánh Răng Không? Phun Môi Nên Kiêng Đánh Răng Bao Nhiêu Ngày Là Phù Hợp?

Lại là #DamiLamaBeauty đây…. Bài viết này chúng ta vẫn bàn về chủ để về phun xăm môi và những điều kiêng cữ, nên hay không nên sau khi phun xăm môi nhé. Cụ thể bài này chúng ta đến với câu hỏi cũng như vấn đề cũng được kha khá chị em thắc mắc đó chính là: Phun môi có được đánh răng không? Và Sau khi phun môi bao lâu, mấy ngày mới được đánh răng lại bình thường?… Chúng ta cùng tìm ngay cây trả lời nào, cũng giống như chủ để về Phun môi xong có được rửa mặt không?

phun moi co duoc danh rang hay khong

Bí quyết làm sạch răng miệng khi phun môi mà không cần đánh răng

Một điều hiển nhiên và xuyên suốt về chủ đề làm đẹp phun xăm, cụ thể là phun xăm môi thì #DamiLamaBeauty luôn nói với các bạn rằng kết quả đạt được sau khi phun xăm môi chắc chắn không hoàn toàn phụ thuộc vào địa chỉ phun môi uy tín, tay nghề của chuyên viên phun môi chuyên nghiệp mà một yếu tố cực kì quan trọng, không thể thiếu đó chính là quá trình chăm sóc.

Vậy việc phun môi có có được đánh răng không có liên quan gì đến vấn đề phun môi có phải kiêng nước hay không? Kiêng đánh răng bao lâu sau khi phun xăm môi và cách chăm sóc răng miệng như thế nào để không những không ảnh hưởng mà còn góp phần giúp môi được lên màu đẹp hơn?

Phun Môi Có Được Đánh Răng Không?


KHÔNG NÊN – Tưởng chừng việc đánh răng không thể nào không làm và quá đơn giản nhưng không, việc này có tác động rất lớn trong việc phục hồi và kết quả phun xăm môi đạt được. Đánh răng ngoài việc bị dính nước là điều tối kị trong phun xăm ra thì việc dính kem đánh răng vào vùng môi tổn thương sẽ khiến bạn có cảm giác khó chịu, đau, rát, xót.

phun moi co duoc danh rang khong

Nên hay không nên đánh răng khi phun môi (Ảnh Nguồn Internet)

Và vì sao lại có các triệu chứng trên khi môi bị dính kem đánh răng? Vì trong kem đánh răng có chứa hàm lượng lớn các chất có tính sát khuẩn và làm trắng làm tác động lên vùng vết thương hở, vết thương chưa lành tạo ra cảm giác, triệu chứng đã nêu ở trên. Và cũng chính vì thế việc khô, lành môi sau phun xăm bị cản trở từ đó tăng nguy cở để lại sẹo trên môi, môi không lên màu đẹp như ý muốn.

Chính vì thế việc đánh răng sau khi phun môi sẽ được chuyên viên phun xăm, chuyên viên tư vấn xác định là không nên, không được cho đến khi môi bong hết, vòng môi tổn thương được phục hồi hoàn toàn.

Lưu ý: Có thể bạn trả lời khắc phục việc này bằng cách là bị dính nước ướt thì lau khô, dính kem đánh răng thì làm sạch và lau khô. Nhưng việc chạm nước và kem đánh răng nhiều lần trước khi môi bong thì chắc chắn gây ra tác động xấu, tăng nguy cơ nổi mụn nước, khả năng nhiễm trùng trên môi cũng gia tăng và hiển nhiên, việc phục hồi của môi sẽ không “hoàn hảo”.

Phun Môi Kiêng Đánh Răng Mấy Ngày Là Tốt Nhất?


Câu trả lời cho câu hỏi này về một thời gian xác định là không có vì tùy theo cơ địa của mỗi người liên quan đến việc bong môi hoàn toàn trong bao lâu. Nhưng tốt nhất vẫn là nghe theo sự hướng dẫn, tư vấn của chuyên viên phun xăm môi đã làm cho bạn và để tốt nhất thì sau phun xăm môi không nên vệ sinh răng miệng bằng bàn chải tối thiểu 7 ngày.

thoi gian kieng danh rang sau khi phun moi

Vệ sinh răng miệng thế nào khi phun môi (Ảnh Nguồn Internet)

Nhưng về trung bình thời gian không đánh răng bằng bàn chải sẽ giao động từ 5 đến 7 ngày tùy theo từng cơ địa. Mặc dù tùy theo cơ địa nhưng việc chăm sóc môi đúng cách, khoa học theo lời hướng dẫn, quy định và tư vấn từ chuyên viên phun xăm môi sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc thời gian phục hồi sau khi phun xăm môi kéo dài hay ngắn. Và nó cũng là điều quyết định tác động thời gian được đánh răng lại sau phun môi.

Và nếu bạn muốn biết thời gian chính xác về việc bao lâu được đánh răng thì bạn nên tham khảo ý kiến cụ thể của chuyên viên tại thẩm mỹ viện đã thực hiện cho bạn. Khi đó sẽ có câu trả lời và tư vấn tương đối chính xác nhất.

Phun Môi Xong Đánh Răng Như Thế Nào?

Một điều thống nhất với nhau rằng đâu thể nào không thể vệ sinh răng miệng dù chỉ một ngày huốn chi nói đến một tuần có phải không? Chín vì thế để đảm bảo dung hòa giữa việc chăm sóc môi sau phun một cách tốt nhất và răng miệng được vệ sinh thì bạn có nên tham khảo những vấn đề sau đây:

+ Không đánh răng bằng bàn chải và kem đánh răng nhưng có thể sử dụng nước muối sinh lý để súc miệng mỗi ngày từ 2 đến 3 lần.(Xem thêm: Bí quyết chăm sóc răng miệng hằng ngày với muối hồng himalaya)

danh rang mot cach nhe nhang sau phun moi

Cần đánh răng nhẹ nhàng sau khi môi đã bong hết (Ảnh Nguồn Internet)

+ Sau khi môi bong hết và bờ môi đã phục hồi tổn thương nhưng cũng lưu ý không được đánh quá “mạnh bạo, nhanh chóng” trong nhưng ngày môi vừa phục hôi. Việc đánh răng phải từ các thao tác nhẹ nhàng và tránh tiếp xúc bàn chải vào vùng môi càng nhiều càng tốt, mà tốt nhất đánh chậm, cẩn thận để bàn chải không bị chà sát lên vùng môi là chuẩn. Và bàn chải cũng nên lựa loại mới với các loại lông bàn chải mềm mại để tránh gây tổn hại đến vùng môi nhỡ có sơ soát.

Bí Mật Chăm Sóc Môi Sau Khi Phun


Có thể những hướng dẫn được xem là bí mật này đến từ chia sẻ của #DamiLamaBeauty được rất nhiều bài viết chia sẻ, review trên mạng rồi. Nhưng ở đây chắc chắn là chia sẻ từ trải nghiệm thực tiễn của bản thân đã làm tích góp từ những hướng dẫn cụ thể sau khi phun xăm môi tại thẩm mỹ viện Miss Trâm và một số bài viết tham khảo trên Internet. Mong mang lại tính chân thực dễ hiểu đến với mọi người.

Thời gian vàng chăm sóc môi kỹ lưỡng nhất hầu như trong 1 tuần đầu và thời gian cần duy trì để đạt sự ổn định về kết quả lâu dài đối với các dịch vụ phun xăm thẩm mỹ nói chung và phun xăm môi nói riêng đó là trong 1 tháng đầu kể từ khi làm liệu trình.

Phun môi kiêng ăn gì?

#DamiLamaBeauty đi ngươc với tất cả các chia sẻ khác là hầu hết các tư vấn đề sẽ là phun môi nên ăn gì trước tiên. Ở đây #DamiLamaBeauty nhấn mạnh với bạn là cần biết về những thứ phun môi nên kiêng ăn gì trước tiên. Theo kinh nghiệm bản thân thì cần tránh điều xấu trước khi nên biết mình cần làm điều gì tốt.

thit bo phun moi kieng an gi

Các thực phẩm không nên ăn nếu muốn phun môi lên màu đẹp (Ảnh Nguồn Internet)

Vậy thì phun môi nên kiêng ăn gì? Tốt nhất như đã đề cập ở trên thì 1 tháng bạn cần phải kiêng ăn các loại thực phẩm như: Thịt bò, Trứng, Rau muống, Đồ tanh, Thịt gà,… Còn một số các thứ khác tùy theo cơ địa dị ứng của mỗi người. Nhưng về cơ bản với một cơ địa bình thường thì nên kiêng các loại thực phẩm vừa nêu.

Vì sao cần phải kiêng những loại thực phẩm trên?  Kiêng ăn các loại thực phẩm trên đó là vì những loại thực phẩm trên rất dễ gây ngứa, khó chịu,.. khi cơ thể bạn đang bị tổn tương và dễ làm nổi mụn nước ở môi. Tệ hơn là sẽ để lại sẹo, không lên màu đẹp.

Khi tôi bị vết thương ở tay chân, trên người tôi vẫn ăn bình thường có sao đâu? Khi bạn bị thương trên cơ thể trừ các vùng mang tính thẩm mỹ(môi, mày, mắt, mũi… chung quy là trên khuôn mặt) bạn có thể ăn một cách bình thường, vì nếu có xảy ra các hiện tượng như vừa nêu nó cũng không ảnh hưởng lắm đến vẻ bề ngoài của bạn. 🙂 Vì vậy liên quan đến thẩm mỹ bạn cứ kiêng là tốt nhất.

Kiêng là việc trong tầm kiểm soát, vậy khi ăn phải mà không phải là chủ ý thì xử trí thế nào? Hiển nhiên, vấn đề nào cũng có khả năng xấu xảy ra mà mình không mong muốn và vấn đề ở đây là cách giải quyết của bạn như thế nào. Khi bạn ăn phải các món trong danh sách cần kiêng ăn sau khi phun môi thì bạn cũng đừng quá lo lắng mà cần liên hệ ngay cho thẩm mỹ viện, spa phun xăm để hỏi ý kiến, còn nếu ăn và xảy ra các biến chứng thì tốt nhất bạ nên liên hệ đến bác sĩ chuyên khoa để được khám và có phương án điều trị, khắc phục nhanh nhất.

Phun môi nên ăn gì?

Đã giải quyết thắc mắc và các thực phẩm phun môi nên kiêng ăn rồi thì còn lại hầu như tất cả các thực phẩm(trừ thực phẩm cơ địa dị ứng) đều được ăn tất. 🙂 Nhưng về cụ thể thì các nhóm thực phẩm chứa nhiều vitamin khoáng chất bạn ăn nhiều trong giai đoạn này sẽ nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể và rút ngắn thời gian hồi phục và môi lên màu đẹp nhất, tự nhiên nhất.

thuc pham nen an sau khi phun moi

Môi lên màu đẹp và bền màu nên ăn các thực phẩm giàu vitamin (Ảnh Nguồn Internet)

Cụ thể các thực phẩm sau phun môi nên ăn là: Rau cải xanh, Cà chua, Việt quất, Cải bó xôi, Mâm xôi,…. Có nhiều cách chế biển các món ăn cho đa dạng, bạn có thể tìm kiếm cách chế biến trên Internet nhé. Ngoài việc ăn nhiều các loại thực phẩm trên bạn cần bổ sung thêm các loại nước ép hoa quả và đặc biệt cần bổ sung đầy đủ nước mỗi ngày từ 2 đến 2.5 lít nước mỗi ngày.

Cách dưỡng môi chuẩn nhất

Sau khi phun môi kiêng đánh răng chỉ là một phần và bạn cần lưu ý hơn về một số vấn đề để chăm sóc và dưỡng môi trong thời gian này để có kết quả tốt nhất. Trong vấn đễ dưỡng môi khi bạn muốn sử dụng một loại thuốc bôi, mỡ bôi, son dưỡng môi nào đó thì nên hỏi ý kiến của bác sĩ để nhận được tư vấn chọn loại kem dưỡng tốt nhất và tránh chọn phải loại bô bị dị ứng và tác dụng ngược.

Bài viết ở trên đây chỉ chia sẻ với tư vấn để các bạn có thể tham khảo về việc có nên đánh răng sau khi phun môi hay không từ trải nghiệm phun xăm môi của bản thân ở thẩm mỹ viện Miss Trâm(đã nói ở trên). Nhưng vẫn tốt nhất là cần liên hệ hỏi bác sĩ tư vấn, chuyên viên phun xăm môi trực tiếp cho bạn. Nhưng bạn cũng có thể tham khảo và tư vấn về dịch vụ phun xăm môi tại Miss Trâm như mình đã làm. Thông tin liên hệ mình để bên dưới nhé.

P.s: Bạn có thể tham khảo thêm các tin tức tổng hợp khác hoặc từ Blog DamiLama về các bài viết làm đẹp, vấn đề chăm sóc sức khỏe.

Thẩm Mỹ Viện Miss Trâm – Miss Tram Natural Beauty Center

chon phuong phap lam moi nhu the nao dep va chuan nha

Tóm Tắt Bài Viết
Phun môi có được đáng răng không? KHÔNG NÊN
Phun môi nên kiêng đánh răng mấy ngày là tốt nhất? Khoảng 7 ngày(cụ thể sau khi môi bong hết và phục hồi)
Môi phun bong hết và phục hồi đánh răng thế nào? Đánh răng nhẹ nhàng bằng bàn chải có lông mềm
Bí mật chăm sóc môi sau khi phun + Phun môi kiêng ăn gì?

+ Nên ăn gì khi phun môi?

+ Cách dưỡng môi chuẩn nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Damilama - Đá Muối Himalaya

DamiLama Chuyên Viết, Chia Sẻ Các Kiến Thức Về Sức Khỏe. Đặc Biệt Có Niềm Yêu Thích Đối Với Đá Muối Himalaya. Chia Sẻ Tất Cả Về Những Công Dụng - Tác Dụng Của Đèn Đá Muối Himalaya, Có Thể Giúp Được Mọi Người Bảo Vệ Sức Khỏe, Nâng Cao Sức Khỏe Được Tốt Hơn.

Related Articles

Back to top button
Close
Close
Call Now Button