Tin Tức Tổng Hợp

Nhổ răng khôn mọc ngầm giá bao nhiêu?

Răng khôn mọc ngầm là chiếc răng khôn khó xử lý nhất trong tất cả các hình thái mọc lệch của răng khôn. Biến chứng âm thầm của chiếc răng khôn này cũng được đánh giá là rất nguy hiểm. Nếu có một chiếc răng khôn mọc ngầm gây đau nhức, khó chịu thì bạn nên tìm cách xử lý càng sớm càng tốt. Vậy nhổ răng khôn mọc ngầm giá bao nhiêu? Khi nào nên nhổ răng khôn mọc ngầm?

Răng khôn mọc ngầm là răng như thế nào?

d9a63a88ab3d99587972a2dc82dd94bd

Răng khôn mọc ngầm là chiếc răng hàm lớn thứ 3 trong cung hàm, thường mọc lên ở độ tuổi từ 18 – 25. Thời điểm này xương hàm đã không còn tăng trưởng, các răng khác đã mọc đủ chỗ đứng trong cung hàm. 

Nguyên nhân khiến răng khôn mọc ngầm thường do răng thiếu khoảng mọc lên trên cung hàm nên sẽ mọc ngầm ở dưới nướu. Nguyên nhân thứ 2 là do bạn có hàm răng mọc lệch lạc, chiếm hết diện tích nên răng khôn cũng không mọc lên phía trên được nên bắt buộc phải mọc ngầm. 

Răng khôn mọc ngầm thường gây đau nhức, khó chịu và nhiều biến chứng nguy hiểm khác. Chiếc răng này còn có thể mọc theo các chiều khác nhau như mọc nghiêng, mọc kẹt, mọc ngược… Trong những trường hợp này việc nhổ răng khôn mọc ngầm là cần thiết. 

Nhổ răng khôn mọc ngầm giá bao nhiêu?

Như đã thông tin ở trên, răng khôn mọc ngầm là chiếc răng khó xử lý nhất nên chi phí sẽ cao hơn những chiếc răng khác. Bên cạnh đó, chi phí nhổ răng khôn mọc ngầm cũng sẽ phụ thuộc mức độ uy tín của các nha khoa điều trị. Tại nha khoa chuyên sâu về xử lý răng khôn, có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, kỹ thuật tốt cùng trang thiết bị hiện đã hỗ trợ điều trị thì chi phí sẽ cao hơn nha khoa không chuyên, kém uy tín. 

Nếu bạn nhổ răng khôn ở nha khoa Thùy Anh Hà NỘi thì chi phí răng mọc ngầm sẽ ở mức 2 triệu/răng, trường hợp sử dụng thêm máy piezotome hỗ trợ thì chi phí thêm là 500.000 đ, chụp phim X – quang phục vụ nhổ răng là miễn phí. 

Quy trình nhổ răng khôn mọc ngầm 

Giải đáp: Răng số 8 mọc ngầm phải làm sao?

Trước khi nhổ răng khôn bạn sẽ cần thực hiện chụp phim Conebeam CT, bác sĩ sẽ dựa trên phim này để tiến hành đánh giá vị trí và tình trạng của răng khôn, với răng ngầm sẽ cần phải mở xương mới có thể lấy chiếc răng ra được. Răng ngầm nằm sâu, thường liên quan tới cấu trúc giải phẫu quan trọng như xoang hàm trên, ống thần kinh răng dưới… 

Quy trình nhổ răng khôn mọc ngầm sẽ diễn ra như sau: 

+ Bác sĩ gây tê: Để vô cảm vùng cần nhổ, giảm đau nhức cho bạn. VÙng gây tê gồm vùng xung quanh răng cần nhổ, vùng thần kinh ống răng dưới. 

+ Sau đó bác sĩ thực hiện rạch 1 đường bộc lộ xương hàm tương ứng với vùng răng khôn cần nhổ. Có các loại đường rạch như rạch ra tới mặt răng số 6, rạch đường giảm căng ở vùng răng số 7. 

+ Tiếp theo đó là mở xương tương ứng với vị trí của răng khôn. Dụng cụ hỗ trợ có thể là tay khoan nhanh hoặc máy siêu âm piezotome – loại máy này sử dụng năng lượng siêu âm với tần số cao giúp giảm việc cháy xương, sưng nề hậu phẫu. Sau bước này, khi xương đã được mở đủ rộng thì sẽ có tình huống xảy ra như sau: 

+ Thứ 1: Răng mọc ngầm nhưng mọc thẳng hoặc mọc lệch nhẹ 

Nếu đường thoát thuận lợi, bác sĩ sẽ tiến hành bẩy chiếc răng này lên, còn không thì sẽ thực hiện cắt dọc từ thân tới chân răng rồi lấy từng phần ra. 

+ Răng khôn mọc ngầm và mọc lệch nặng ở trong xương hàm

Trường hợp này sẽ không bẩy được chiếc răng ra một cách đơn giản mà cần phải cắt chiếc răng ra trước. Đầu tiên là cắt phần thân răng (phần đâm vào răng số 7), sau đó bẩy chiếc răng ra hoặc cắt tiếp phần chân răng để lấy từng phần ra. 

Cuối cùng bác sĩ sẽ tiến hành bơm rửa và khâu đóng cầm máu.

Trên đây là thông tin giải đáp vấn đề nhổ răng khôn mọc ngầm giá bao nhiêu cũng như quy trình thực hiện nhổ bỏ chiếc răng này. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về răng khôn mọc ngầm từ đó có những biện pháp xử lý kịp thời khi răng gây sưng đau, viêm nhiễm. 

Related Articles

Back to top button
Close
Close
Call Now Button