Tin Tức Tổng Hợp

Đông Trùng Hạ Thảo Là Gì

Đông Trùng Hạ Thảo Là Gì?

Đông trùng hạ thảo là loại đông dược được tạo nên từ sự kết hợp của động vật(Sâu non) và thực vật(nấm). Cụ thể thì Đông Trùng Hạ Thảo bản chất là dạng thâm nhập, ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis (thuộc nhóm nấm Ascomycetes) trên cơ thể sâu non, hay đó chính là ấu trùng của một vài loài bướm trong chi Thitarodes Viette vào mùa đông, nấm Ophiocordyceps sinensis sẽ ăn hết dưỡng chất trong sâu non làm nó chết đi. Đến mùa hè nấm bắt đầu sinh trưởng, phat triển trồi lên khỏi mặt đất và trở thành Đông Trùng Hạ Thảo.

Tên gọi Đông Trùng Hạ Thảo Trong tiếng Tạng: Yatsa Gunbu hay Yartsa Gunbu. Trong tiếng Trung được gọi: 冬虫夏草 – Có thể cập nhật và tìm hiểu thêm về Đông Trùng Hạ Thảo Wikipedia tại đây.

Đông Trùng Hạ Thảo Là Gì

Nguồn Gốc Của Đông Trùng Hạ Thảo

Nguồn gốc trong tự nhiên thì Đông trùng hạ thảo chủ yếu tìm thấy vào mùa hè, vì đặc tính ngủ đông của chúng. Chúng được tìm thấy tại các vùng núi cao trên 4.000m ở cao nguyên Thanh Tạng (Thanh Hải-Tây Tạng) và Tứ Xuyên (Trung Quốc). Và trên thực tế các nhà khoa học đã tìm ra hơn 507 loài trùng thảo trên thế giới nhưng chỉ có Cordyceps Sinensis được gọi là Đông Trùng Hạ Thảo, tổng số còn lại chỉ được gọi là Trùng Thảo.

Tuy nhiên, nhu cầu ngày càng nhiều nên trong tự nhiên được khai thác hầu như cạn kiệt. Chính vì thế các nhà nghiên cứu đã tìm tòi và nuôi trồng được xem như là một thành công đáng kinh ngạt, góp phần nâng cao trong vấn đề bảo vệ sức khỏe, chữa bệnh cho con người từ các sản phẩm tự nhiên, có dược tính tốt.

Thành Phần Có Trong Đông Trùng Hạ Thảo

Với nhiều các nghiên cứu đã được chứng minh thì trong Đông Trùng Hạ Thảo có chứa hơn 17 loại axit amin, cùng nhiều các nguyên tố vi lượng có lợi cho sức khỏe (Al, Si, K, Na v.v..), D-mannitol, các vitamin (Trong 100 gram đông trùng hạ thảo thì có chứa vitamin K, 0,12 g vitamin B12, vitamin E, 29,19 mg vitamin A, 116,03 mg vitamin C,…);  lipit, hydroxyethyl-adenosin; cordycepin; axít cordiceptic; adenosin. Đặc biệt là chứa nhóm hoạt chất HEAA (Hydroxy-Etyl-Adenosin- Analogs).

Đông TRùng Hạ Thảo có nguồn gốc từ đâu

Đông Trùng Hạ Thảo Có Rất Nhiều Các Thành Phần Khoáng Chất, Vitamin Tốt Cơ Thể

Tổng Hợp Top 10 Tác Dụng Của Đông Trùng Hạ Thảo

Được dùng như một loại thảo dược trong Đông Y hàng ngàn năm trước và hiện nay trong Tây Y thì tác dụng của đông trùng hạ thảo cũng đã được nghiên cứu, chứng minh và chấp nhận.

Chống Lão Hóa Da

Chống lão hóa ở đây sẽ diễn ra từ hai hướng. Tức là dùng đông trùng hạ thảo có tác dụng chống lão hóa da từ bên trong ra ngoài và từ bên ngoài vào trong. Cách sử dụng thì gồm có nhiều các cách như có thể sử dụng trực tiếp hoặc kết hợp với các sản phẩm, thảo dược làm đẹp khác để tăng và bổ trợ công dụng, tác dụng lẫn nhau như nấm linh chi.

Khi dùng Đông Trùng Hạ Thảo thì giúp làm giảm malondialdehyde và gia tăng hoạt động superoxide dismutase . Khả năng chống oxy hóa được thúc đẩy, giúp tăng hoạt động thanh lọc toàn bộ hydroxyl, Giảm peroxy lipid.

Các thành phần có trong đông trùng hạ thảo

Nên Xem: Cách Ngăn Ngừa Lão Hóa Da Từ Muối Hồng Himalaya

Hỗ Trợ Các Bệnh Về Thận

Khi sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo thì giúp cơ thể có khả năng tự tăng nồng độ 17-hydroxy-corticosteroid và 17-ketosteroid lên một cách tự nhiên. Từ đó giúp làm chậm phát triển và tiến triển của các bệnh về thận nói chung. Thêm vào đó kích thích được tủy sản sinh ra nhiều hơn các hồng cầu, bạch cầu và tiểu cầu vào trong máu, từ đó giúp cho quá trình lưu thông máu được tốt hơn, ổn định hơn và chức năng của Thận được cải thiện hơn.( Bạn nên xem bài Phòng Bệnh Thận Hư Hiệu Quả Với Muối Hồng)

Đông Trùng Hạ Thảo Với Phổi

Bản thân trong Đông Trùng Hạ Thảo có chứa các chất như: Sinensis, cordycepin và adenosine,… giúp kích thích và vận chuyển trong các tế bào biểu mô của đường hô hấp và phổi. Khi dùng chúng sẽ giúp cải thiện khả năng vận chuyển và sử dụng oxy khắp cơ thể, chính vì thế rất tốt và thích hợp cho những người bị say tàu xe, hay độ cao. Đồng thời giúp hỗ trợ điều trị một số bệnh đường hô hấp: Bệnh hen xuyễn, Giảm các cơn ho, bệnh phổi…

Các tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với sức khỏe

Hệ Miễn Dịch Của Cơ Thể

Trong Đông Trùng Hạ Thảo có chứ một hoạt chất đặc biệt đó chính là HEAA. Hay viết tắc của Hydroxy-Etyl-Adenosin- Analogs. Và Hydroxy-Etyl-Adenosin- Analogs có tác dụng kháng khuẩn, kháng viruts, bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh từ môi trường.

Chất Cordicepin giúp hệ miễn dịch được tăng cường và hỗ trợ trong phòng và điều trị ung thư. Cordicepin cũng có khả năng giúp cơ thể kháng viêm, kháng khuẩn và hỗ trợ hạn đường huyết.

Và tuyệt vời hơn đó là khả năng làm tăng Ađênôzin triphôtphat và oxy trong cơ khi sử dụng đông trùng. Từ đó làm cho sức khỏe con người luôn được khỏe mạnh, lạc quan quên đi các triệu chứng mệt mỏi.

Hỗ Trợ Điều Trị Ung Thư

Với tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư của Đông Trùng Hạ thảo thì đã đươc nhiều các nhà nghiên cứu, công trình nghiên cứu trong thực tiễn đã chứng minh. Có thể kết đến như:

+ Trung tâm Memorial Sloan-Kettering đã tiến hành nghiên cứu và cho các kết quả rất khả quan.[Tham khảo tại đây]

+ Trong nhiều cuộc nghiên cứu thì các nhà khoa học đã cho bệnh nhân mắc ung thư sử dụng Cisplatin cùng với đông trùng hạ thảo. Kết quả là các tế bào ung thư chậm phát triển hơn, ít tăng trưởng và lây lan, cùng với đó thì các tế bào lympho chống nhiễm khuẩn có khả năng sống lâu hơn trước.

Những sai lầm và lầm tưởng của đông trùng hạ thảo với sức khỏe

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Vì sao bệnh nhân tiểu đường dùng Đông Trùng Hạ Thảo lại tốt? Đó chính là vì khi sử dụng chúng có tác dụng làm cải thiện sự chuyển hoá glucose trong máu và giúp hoạt hóa tăng cường độ nhạy cảm insulin. Giúp giảm nồng độ glucose trong máu về mức ổn đinh, quân bình.

Đông Trùng Hạ Thảo Với Tim Mạch

Các chất adenosine, deoxy-adenosine, nucleotide adenosine, các loại nucleotide sẽ giúp người bệnh tim điều hòa được nhịp đập, hạn chế và tránh xảy ra tình trạng rối loạn nhịp tim không thể kiểm soát, nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh. Và từ việc giúp ổn định sẽ nâng cao đến cải thiện chức năng và sức khỏe của tim cũng như người bị bệnh tim một cách đáng kể.

Tác Dụng Với Gan

Đối với Gan thì việc xử lý và hỗ trợ cho tình trạng, hiện tượng và bệnh gan nhiễm mỡ là rất tốt. Hoạt chất Hepatoprotective được đều chế giúp cải thiện và thúc đẩy quá trình hoạt động của gan. Và từ đó giúp trong hỗ trợ và điều trị các bệnh như: Gan nhiễm mỡ, sơ gan, viêm gan B&C…( Bài nên xem: Bệnh Khô Gan Là Gì? )

Đánh giá về đông trùng hạ thảo với sức khỏe

Hệ Tuần Hoàn và Quá Trình Lưu Thông Máu

Hoạt chất có trong Đông Trùng như deoxyuridine, adenosine, thymidine, Hypoxanthine giúp tạo ra năng lượng và tăng cường lưu lượng máu lưu thông đến tất cả các cơ quan trong cơ thể. Đặc biệt hơn hết đó chính là chất Cordicepticacid có trong Đông Trùng Hạ Thảo giúp cho việc kích thích sản sinh hồng cầu, cải thiện và nâng cao sức đề kháng.

Hỗ Trợ Điều Trị Suy Giảm và Cải Thiện Chức Năng Tình Dục

Vấn đề rối loạn và giảm khả năng, ham muốn tình dục ở cả nam và nữ hiện tại đang diễn ra khá nhiều và phổ biến. Và với chất axit corycepic và deoxyadenosine là “yếu tố” chủ đạo và cốt lõi để làm tăng ham muốn, khát khao trở lại bình thường và trở nên mãnh liệt hơn.

Khi sử dụng đông trùng hạ thảo thì đối với nam giới sẽ duy trì được sự cưng cứng trng thời gian lâu và dài hơn, vì lưu lượng máu lưu thông được đẩy nhanh, mạnh và nhiều hơn xuống khu vực sinh dục.

Vậy bài viết trên đây là toàn bộ thông tin khái quát nhất về Đông Trùng Hạ Thảo là gì? Nguồn gốc, thành phần và công dụng chức năng của chúng đối với sức khỏe con người. Vậy thì qua bài viết này bạn có thấy Đông Trùng Hạ Thảo là một loại thảo dược, đông dược và thực phẩm cần thiết, tốt cho cơ thể hay không? Hãy để lại bình luận cùng với DamiLama và chia sẻ thêm nhiều các thông tin thú vị khác đối với DamiLama nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Tags

Damilama - Đá Muối Himalaya

DamiLama Chuyên Viết, Chia Sẻ Các Kiến Thức Về Sức Khỏe. Đặc Biệt Có Niềm Yêu Thích Đối Với Đá Muối Himalaya. Chia Sẻ Tất Cả Về Những Công Dụng - Tác Dụng Của Đèn Đá Muối Himalaya, Có Thể Giúp Được Mọi Người Bảo Vệ Sức Khỏe, Nâng Cao Sức Khỏe Được Tốt Hơn.

Related Articles

Back to top button
Close
Close
Call Now Button