Top Review

Công ty làm sổ đỏ trọn gói đất trồng cây lâu năm Quận Đống Đa

Quận Đống Đa nằm ở phía Tây Nam thành phố Hà Nội, có vị trí quan trọng trong quan hệ với các quận, huyện khác của thành phố cũng như các địa phương của cả nước.

Thông Tin Tổng Quan Về Quận Đống Đa

 Vị Trí Địa Lý

Đống Đa là một trong 4 quận đô thị cũ được thành lập đầu tiên của Thành phố Hà Nội với hệ thống chợ, trường học, cơ sở y tế được Nhà nước cải tạo và quy hoạch rõ ràng. Quận Đống Đa cách trung tâm thành phố 3km, có vị trí địa lý:

 • Phía Đông Bắc giáp quận Hoàn Kiếm với ranh giới là đường Lê Duẩn, giáp quận Hai Bà Trưng với ranh giới là đường Lê Duẩn và đường Giải Phóng.
 • Phía Nam giáp quận Thanh Xuân với ranh giới là đường Trường Chinh và đường Láng.
 • Phía Tây giáp quận Cầu Giấy với ranh giới là sông Tô Lịch.
 • Phía Bắc giáp quận Ba Đình.

Quận Đống Đa Hà Nội sở hữu địa hình bằng phẳng, có hướng dốc từ Tây Bắc xuống Đông Nam với độ dốc nhỏ. Khí hậu quận nằm trong khu vực chung của thành phố, chịu ảnh hưởng của chế độ gió mùa nhiệt đới ẩm: Mùa mưa nóng ẩm, mưa nhiều, hướng gió chủ đạo là Đông Nam và Đông; mùa rét ít mưa, có mưa phùn, hướng gió chủ đạo là Đông Bắc và Bắc. Quận chịu ảnh hưởng của chế độ thủy văn sông Hồng và sông Tô Lịch, sông Lừ.

Quận Đống Đa Có Bao Nhiêu Phường?

Đống Đa là quận có nhiều phường nhất của Hà Nội, quận hiện có 21 phường: Văn Miếu, Văn Chương, Trung Tự, Trung Phụng, Trung Liệt, Thổ Quan, Thịnh Quang, Quốc Tử Giám, Quang Trung, Phương Mai, Phương Liên, Ô Chợ Dừa, Ngã Tư Sở, Nam Đồng, Láng Thượng, Láng Hạ, Kim Liên, Khương Thượng, Khâm Thiên, Hàng Bột, Cát Linh.

Công ty làm sổ đỏ trọn gói đất trồng cây lâu năm Quận Đống Đa

Nếu bạn sở hữu một tấm sổ đỏ nhà đất, điều này không chỉ giúp bạn an tâm mà còn đem lại cho bạn lợi nhuận lớn so với tấm sổ đỏ đất nông nghiệp. Do đó, khi nhận thấy phần đất nông nghiệp của mình, cụ thể là đất trồng cây lâu năm có đủ điều kiện cấp sổ đỏ nhà đất, thì việc tìm hiểu thủ tục trên là hết sức cần thiết. Hiểu được điều đó, Công chứng CVN sẽ giải đáp phần nào thắc mắc của các bạn về thủ tục làm sổ đỏ nhà đất trọn gói cho đất trồng cây lâu năm Hà Nội thông qua bài viết dưới đây.

Có Thể Cấp Giấy Chứng Nhận Quyền Sở Hữu Cho Đất Trồng Cây Lâu Năm Không?

dich-vu-lam-so-do-nha-dat-tron-goi-cho-dat-trong-cay-lau-nam-tai-ha-noi
Có thể làm chứng nhận sở hữu cho cây lâu năm không

Theo quy định tại Thông tư liên tịch số 22/2016/TTLT-BNNPTNT-BTNMT Quy định cụ thể loại cây lâu năm được chứng nhận quyền sở hữu bao gồm:

 • Cây công nghiệp lâu năm;
 • Cây ăn quả lâu năm;
 • Cây dược liệu lâu năm;
 • Cây lấy gỗ, cây bóng mát và cây cảnh quan lâu năm.

Chúng ta có thể thấy, cây lâu năm được chứng nhận quyền sở hữu phải có các đặc tính như sau:

dich-vu-lam-so-do-nha-dat-tron-goi-cho-dat-trong-cay-lau-nam-2
Tìm hiểu về điều kiện làm sổ đỏ nhà đất trọn gói cho đất trồng cây lâu năm tại Hà Nội

Tuy nhiên danh mục loại cây trong trên sẽ có sự khác biệt theo từng địa phương. Hàng năm, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có trách nhiệm rà soát đề xuất bổ sung Danh mục loài cây trồng thuộc các loại cây lâu năm được chứng nhận quyền sở hữu trên địa bàn.

Ngoài điều kiện về loại cây thì đất trồng cây lâu năm phải thuộc các trường hợp được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quy định tại khoản 1 Điều 99 Luật Đất đai 2013. 

Thủ Tục Chuyển Đổi Mục Đích Sử Dụng Đất

dich-vu-lam-so-do-nha-dat-tron-goi-cho-dat-trong-cay-lau-nam-3
Thủ tục làm sổ đỏ nhà đất trọn gói cho đất trồng cây lâu năm tại Hà Nội

Theo quy định tại Luật đất đai năm 2013 có thể dễ dàng nhận thấy đất trồng cây lâu năm là một trong những loại đất thuộc nhóm đất nông nghiệp. Và căn cứ vào mục đích sử dụng đất thì loại đất này không thể xây dựng nhà ở. Do đó người sử dụng đất cần tiến hành thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng nếu muốn xây dựng nhà ở.

Đồng thời theo quy định tại Điều 52 Luật Đất đai 2013 thì căn cứ để cho phép chuyển mục đích sử dụng đất phụ thuộc vào kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Và nhu cầu sử dụng đất khi chuyển mục đích sử dụng đất.

Tóm lại để xây dựng nhà ở, người sử dụng đất là đất trồng cây lâu năm phải thực hiện thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất và thuộc trường hợp cho phép theo kế hoạch sử dụng đất hằng năm.

Thủ Tục Cấp Sổ Đỏ Nhà Đất Trọn Gói Cho Đất Trồng Cây Lâu Năm

Để thực hiện thủ tục cấp sổ đỏ nhà đất cho đất trồng cây lâu năm, người sử dụng đất cần chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm:

dich-vu-lam-so-do-nha-dat-tron-goi-cho-dat-trong-cay-lau-nam-4
Quy trình làm sổ đỏ nhà đất trọn gói cho đất trồng cây lâu năm tại Hà Nội

Thủ tục cấp sổ đỏ bao gồm các bước:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Người sử dụng đất chuẩn bị 01 bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ trên.

Bước 2: Nộp hồ sơ

 • Người sử dụng đất nộp hồ sơ tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai ở huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh.
 • Đối với trường hợp có nhu cầu thì người sử dụng đất có thể nộp hồ sơ tại UBND cấp xã.
 • Đối với địa phương đã thành lập Bộ phận một cửa thì nộp hồ sơ tại Bộ phận một cửa.

Trong trường hợp nhận thấy hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ thì trong thời hạn 03 ngày làm việc, cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải thông báo và hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung các giấy tờ còn thiếu.

Bước 3: Giải quyết hồ sơ

Ở bước này các cơ quan bao gồm Ủy ban nhân dân cấp xã, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai, Cơ quan Tài nguyên và môi trường phối hợp thực hiện các thủ tục theo quy định pháp luật. Người sử dụng đất chỉ cần lưu ý nộp đúng, đủ nghĩa vụ tài chính theo yêu cầu của cơ quan Nhà nước.

Bước 4: Trả kết quả

Sau khi tiến hành các bước trên và nhận thấy đủ điều kiện cấp sổ đỏ, Văn phòng đăng ký đất đai trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người được cấp, kết thúc thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Trường hợp hộ gia đình, cá nhân nộp hồ sơ tại cấp xã thì Văn phòng đăng ký đất đai gửi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Ủy ban nhân dân cấp xã để trao cho người được cấp.

Thời Hạn Giải Quyết Việc Sang Tên Sổ Đỏ

Thời gian giải quyết của thủ tục cấp sổ đỏ là không quá 30 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Thời gian này không tính thời gian các ngày nghỉ, ngày lễ theo quy định của pháp luật; không tính thời gian tiếp nhận hồ sơ tại xã, thời gian thực hiện nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất; không tính thời gian xem xét xử lý đối với trường hợp sử dụng đất có vi phạm pháp luật, thời gian trưng cầu giám định.

Tại Sao Nên Lựa Chọn Dịch Vụ Làm Sổ Đỏ Nhà Đất Trọn Gói Cho Đất Trồng Cây Lâu Năm Tại Hà Nội Của CVN?

dich-vu-lam-so-do-nha-dat-tron-goi-cho-dat-trong-cay-lau-nam-5
Công chứng CVN cung cấp dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất trọn gói cho cây lâu năm tại Hà Nội

Dịch vụ chất lượng, đáng tin cậy

Với đội ngũ nhân viên uy tín, dày dặn kinh nghiệm trong đa lĩnh vực, Công chứng CVN luôn đem lại hiệu quả công việc tốt nhất. Đảm bảo sự hài lòng của Quý khách hàng khi quyết định hợp tác cùng Công chứng CVN.

Linh hoạt, thuận tiện

Một điểm đặc biệt của Công chứng CVN so với các đơn vị cung cấp dịch vụ khác là thời gian làm việc linh hoạt, nhận làm việc ngoài giờ hành chính. Do đó khi có thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

CVN còn hỗ trợ vận chuyển, giao nhận giấy tờ tận nhà, nhằm đáp ứng nhu cầu dịch vụ của khách hàng trên toàn quốc. Với khách hàng ở Hà Nội và Hồ Chí Minh chúng tôi miễn phí shipping trong vòng 3km.

Báo giá rõ ràng

Đến với Công chứng CVN khách hàng sẽ được báo giá từ đầu với mức chi phí phù hợp với chất lượng nên Quý khách không cần lo lắng sẽ phát sinh các khoản phí khác ngoài hợp đồng.

Trên đây là toàn bộ phần tư vấn của chúng tôi về thủ tục làm sổ đỏ nhà đất trọn gói cho đất trồng cây lâu năm ở Hà Nội. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay mong muốn tìm hiểu dịch vụ, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website dịch vụ Công chứng CVN – Chuyên công chứng nhanh – khẩn để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất.

Liên Hệ Văn Phòng Công Chứng CVN

 • Địa chỉ: 63 Nghi Tàm, Tây Hồ, Hà Nội
 • Điện thoại: 096.419.8855
 • Email: [email protected]
 • Website: congchungcvn.com

Giờ mở cửa: Thứ 2 đến Thứ 7: 8h30AM – 5:30PM

Nguồn: https://congchungcvn.com/so-do-nha-dat-tron-goi-cho-dat-trong-cay-lau-nam/

Damilama - Đá Muối Himalaya

DamiLama Chuyên Viết, Chia Sẻ Các Kiến Thức Về Sức Khỏe. Đặc Biệt Có Niềm Yêu Thích Đối Với Đá Muối Himalaya. Chia Sẻ Tất Cả Về Những Công Dụng - Tác Dụng Của Đèn Đá Muối Himalaya, Có Thể Giúp Được Mọi Người Bảo Vệ Sức Khỏe, Nâng Cao Sức Khỏe Được Tốt Hơn.

Related Articles

Back to top button
Close
Close
Call Now Button