Tinh Bột Nghệ Nguyên Chất

Tinh Bột Nghệ Là Gì? Tinh Bột Nghệ Nguyên Chất Khác Thế Nào So Với Các Tinh Bột Nghệ Khác? Cùng với góc thông thái DamiLama cùng nhau tham khảo và phân tích như thế nào nhé.

Tinh bột nghệ là dạng bột được là từ củ nghệ tươi(có thể là nghệ vàng hoặc nghệ đen). Nghệ tươi được đào từ dưới đất lên, cắt bỏ thân cây được mang đi rửa sạch. Sau đó nghệ tươi được gọt, cạo sạch lớp vỏ bên ngoài có chứa các axits nhựa(còn gọ là mủ nghệ), mang đi cắt lát, sấy khô(có nhiều người phơi nhưng để làm được bột nghệ tốt và đảm bảo chất lượng nên sấy làm mất hơi nước nhanh, tốt hơn là phơi). Tiếp theo đó những lát nghệ đã được sấy khô sẽ được mang đi nghiền nhỏ để bắt đầu sàng lọc chất xơ, tạp chất rồi tách tinh dầu mới thu được tinh bột nghệ vàng(đen) nguyên chất, đảm bảo giữ nguyên tối đa hàm lượng Curcumin có trong tinh bột nghệ luôn ở mức cao nhất.

Cũng chính vì để giữ được hàm lượng dưỡng chất, hàm lượng Curcumin cao nhất sau khi chiếc xuất thì các nhà sản xuất đã áp dụng các máy móc tiên tiến, công nghệ kĩ thuật vào quy trình sản xuất. Cụ thể công nghệ ở đây sử dụng đó là công nghệ nano được áp dụng vào quy trình làm cho việc sản xuất tinh bột nghệ vàng(đen) trở nên thuật tiện, chất lượng cao hơn rất nhiều. Và công nghệ, quy trình này được gọi là tinh nghệ nano.

Tinh bột nghệ và bột nghệ khác nhau như thế nào?

Hai loại này là khác nhau nhé mọi người. Vì nhiều người vẫn lầm tưởng và nhận định rằng tinh bột nghệ và bột nghệ là một và chỉ khác nhau về tên gọi. Nhưng thực chất đây hoàn toàn là hai khái niệm khác nhau và hai sản phẩm mang hàm chất lượng cũng khác nhau. Chỉ có đúng là làm từ nghệ.

Bột nghệ vàng được làm từ nghệ tươi sau khi say nhuyễn thành bột được hòa chung với nước nhiều lần để loại bỏ tạp chất, chất xơ sau đó phơi khô. Trong quá trình này diễn ra một cách thủ công nên các tinh chất không được đảm bảo còn ở mức cao nhất chính vì thế khi ra thành phẩm bột nghệ vàng sẽ nhạt màu hơn, chất lượng kém hơn.

Tinh bột nghệ được tách, lọc và sấy một cách cẩn thận để đảm bảo quy trình kĩ thuật, giữ được các tinh chất một cách tối đa, chính vì thế màu của tinh bột nghệ sẽ mang màu vàng đậm gần như nguyên chất của màu nghệ tươi.

Với bột nghệ vàng và tinh bột nghệ thì khi sử dụng tinh bột nghệ sẽ đảm bảo được công hiệu nhiều hơn.

Trên đây chúng ta đã tìm hiểu và khái nét qua về tinh bột nghệ nguyên chất là gì? Sự giống và khác nhua giữa tinh bột nghê và bột nghệ vàng bình thường. Vậy thì công dụng, tác dụng của tinh bột nghệ hay bột nghệ vàng là gì? Chúng có tốt cho sức khỏe hay không? Dưới đây là điểm hình 22 công dụng hay tác dụng tuyệt vời của tinh bột nghệ dành cho sức khỏe, sắc đẹp và ẩm thực:

1. Trị mụn bằng nghệ

2. Bột nghệ dưỡng ẩm cho da khô

3. Giảm nếp nhăn bằng bột nghệ

4. Bột nghệ giúp ngăn ngừa lão hóa da

5. Trị rạn da bằng bột nghệ

6. Chữa bỏng rát da bằng bột nghệ

7. Tác dụng của tinh bột nghệ trị sạm da

8. Dùng bột nghệ để giảm lông mặt

9. Điều trị nứt gót chân

10. Sử dụng tinh bột nghệ làm kem dưỡng da ban đêm

11. Điều trị các bệnh da liễu

12. Tẩy tế bào chết toàn thân

13. Bột nghệ trị gàu

14. Ngăn ngừa rụng tóc bằng tinh bột nghệ

15. Curcumin trong củ nghệ có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư và bệnh bạch cầu ở trẻ em.

16. Giải độc gan và hiệu quả trong điều trị viêm gan, sơ gan và vàng da.

17. Giảm cân.

18. Giảm chứng chuột rút kinh nguyệt xảy ra hàng tháng ở phụ nữ.

19. Chữa các bệnh ngoài da.

20. Giảm nguy cơ các bệnh về não đặc biệt là bệnh Alzheimer

21. Giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

22. Ngăn chặn và điều trị bệnh tiểu đường.

Trên đây là những khái quát về tinh bột nghệ là gì? Công và tác dụng của tinh bột nghệ như thế nào? và dưới đây là các bài viết dùng bột nghệ như thế nào? Kết hợp bột nghệ như thế nào trong làm đẹp. Cùng Click xem và tìm hiểu.

Xem thêm nhiều hơn về tinh bột nghệ cao cấp nguyên chất tại: http://bit.do/tinhbotnghenguyenchat

Back to top button
Close
Close
Call Now Button