Hormon tuyến giáp

Hormon tuyến giáp là gì?

 

Hormon Tuyến Giúp là sản phẩm được sản sinh ra tại giáp trạng. Tuyến giáp trạng được cho là một tuyến nội tiết quan trọng, và thuộc top các tuyến nôi tiết lớn nhất trong cơ thể. Tuyến giáp nằm phía trước cổ, hình dạng như con bướm, có trọng lượng khoảng 10-20 gram, ngang hàng với các đốt xương sống C5 – T1, phía trước có lớp da và cơ thịt, phía sau giáp khí quản.

Tuyến giáp có 2 thùy (thùy phải và thùy trái), mỗi thùy áp vào mặt trước bên của sụn giáp và phần trên khí quản, và 1 eo tuyến nối 2 thùy với nhau. Tuyến màu nâu đỏ được cấu tạo bên ngoài bởi 1 lớp bao xơ được tạo ra bởi lớp cân sau gắn tuyến vào sụn giáp, nên khi nuốt tuyến di động theo thanh quản.

Giáp trạng tiết các hormone thyroxine (T4) và triiodothyronine (T3), nhận ảnh hưởng diều hòa của hormone TSH từ tuyến yên trên não. T4/T3 có chức năng điều hòa nhiều chuyển hóa trong cơ thể.

Theo vi.wikipedia.org/wiki/Tuyến_giáp_trạng

Ngoài định nghĩa, khái niện về hormon tuyến giáp cũng như tuyến giáp thì đá muối himalaya DamiLama nghĩ bạn có thể tham khảo thêm một số các định nghĩa khác:

Muối khoáng là gì?

Muối Là Gì?

Sole Là Gì?

Enzyme là gì

Back to top button
Close
Close
Call Now Button