Hội Chứng Ống Cổ Tay

Hội chứng ống cổ tay là gì? Nó do nguyên nhân nào tạo nên và cách phòng tránh bệnh như thế nào hợp lý? Sau đây DamiLama xin tổng hợp và chia sẻ với các bạn về một số vấn đề về Hội Chứng Ống Cổ Tay.

Hội chứng ống cổ tay là tình trạng đau và tê đầu ngón tay và bàn tay, ở tùy theo mức độ và tình trạng mà có thể lan rộng ra ở cả cẳng tay và cánh tay. Tình trạng trên ngyên nhân do thần kinh giữa bị chèn ép ở cổ tay lan lên gây ra.

Thần kinh giữa đi xuống bàn tay qua ống cổ tay, ống này được bao quanh bởi các xương ở cổ tay ở phía sau và dây chằng vòng cổ tay ở phía trước tức phía gan tay. Đấy là một lối đi khá chật hẹp, trong đó có dây thần kinh giữa, các mạch máu và các gân gấp ngón tay.

Nguyên nhân gây nên hội chứng thì gồm có các nhiều nguyên nhân khác nhau. Về dinh dưỡng ảnh hưởng, về cơ vật lý như bị trật khớp, gãy tay làm ảnh hưởng đến vị trí của dây thần kinh giữa, dùng chuột máy tính trong thời gian dài sai tư thế và quy cách.

Cách phòng bệnh cần nên làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, tránh được các va chạm và chấn động mạnh ảnh hưởng đến ống cổ tay. Ăn uống bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể và sự phát triển của hệ thần kinh cơ thể.

Xem nhiều thêm các thông tin về hội chứng ống cổ tay tại: https://bit.ly/2GWfVtz

Back to top button
Close
Close
Call Now Button