Blog Damilama - Đá Muối Himalaya

Cách kết hợp nấm linh chi với thảo dược

Nấm linh chi, một trong những loại thảo dược quý hiếm từ thiên nhiên, đã được biết đến với các đặc tính tốt cho sức khỏe và cải thiện tình trạng tổng quan của cơ thể. Trong khi nấm linh chi đã tỏ ra là một phần quan trọng trong y học truyền thống, thảo dược cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và tăng cường sức kháng của con người. Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi liệu có cách nào để kết hợp sức mạnh của nấm linh chi với lợi ích của các loại thảo dược khác?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ khám phá cách kết hợp nấm linh chi với thảo dược để tạo ra một liên kết mạnh mẽ giữa hai nguồn dưỡng chất tự nhiên này. Chúng ta sẽ tìm hiểu về cách kết hợp đúng cách, lựa chọn thảo dược phù hợp, và những lợi ích sức khỏe tiềm năng mà sự kết hợp này có thể mang lại.

Những thảo dược có thể kết hợp với nấm Linh Chi

 • Tam thất (Panax ginseng): Tam thất và nấm linh chi thường được sử dụng cùng nhau để tạo ra một công thức tăng cường sức kháng và nâng cao năng lượng tổng thể. Cả hai có khả năng giúp cải thiện tình trạng tâm lý, sức đề kháng và sự sáng tạo.
 • Hạt lanh (Schisandra chinensis): Hạt lanh có thể kết hợp tốt với nấm linh chi để tạo ra một công thức bảo vệ gan và thận. Nó cũng có khả năng làm giảm căng thẳng và cải thiện sức kháng của cơ thể.
 • Đương quy (Astragalus): Đương quy thường được sử dụng để tăng cường hệ thống miễn dịch và cải thiện năng lượng. Khi kết hợp với nấm linh chi, nó có thể cung cấp sự bổ sung mạnh mẽ cho sức kháng của cơ thể.
 • Nhân sâm (Eleutherococcus senticosus): Nhân sâm còn được gọi là “sâm Siberi” và có khả năng tăng cường sức đề kháng và sự bền bỉ của cơ thể. Kết hợp với nấm linh chi, nó có thể giúp cải thiện tinh thần và hiệu suất vận động.
 • Cam thảo (Licorice root): Cam thảo có tính kháng viêm và có thể giúp cân bằng các yếu tố khác trong công thức dược liệu. Khi kết hợp với nấm linh chi, nó có thể cải thiện khả năng hấp thụ và tận dụng các chất dinh dưỡng quý báu từ thảo dược khác.

Lưu ý rằng việc kết hợp các loại thảo dược phụ thuộc vào mục tiêu cụ thể của bạn và tình trạng sức khỏe hiện tại. Trước khi bắt đầu sử dụng bất kỳ phương pháp kết hợp nào, luôn tốt nhất khi thảo luận với một chuyên gia y tế hoặc người giỏi về thảo dược để đảm bảo rằng chúng phù hợp với bạn và không gây tác dụng phụ không mong muốn.

>>> Xem thêm: Trường hợp nào không nên dùng đông trùng hạ thảo?

nấm linh chi kết hợp với nhân sâm

Sử dụng thảo dược kết hợp nấm Linh Chi giúp tăng cường tác dụng cho sức khỏe

Gợi ý cách sử dụng nấm Linh Chi kết hợp thảo dược khác

Sử dụng một số thảo dược kể trên kết hợp cùng nấm Linh Chi như thế nào thì tốt nhất? Đây cũng chính là câu hỏi chung của nhiều người. Dưới đây là một số gợi ý cách kết hợp và chế biến  nấm Linh chi đơn giản:

Hướng dẫn cách pha trà

 • Nấm Linh Chi kết hợp tam thất: Nghiền bột cả hai loại thảo dược trên rồi trộn đều với nhau. Sau đó dùng 15g nấm linh chi và tam thất hãm với nước sôi khoảng 20 phút rồi để nguội và uống.
 • Nấm Linh Chi kết hợp hoàng kỳ: Tương tự như cách trên, nghiền bột của hai loại thảo dược này rồi sử dụng 10g hãm khoảng 20 phút cùng nước sôi và để nguội thì uống.
 • Nấm Linh Chi kết hợp nhân sâm: Thái vụn 2 nguyên liệu trên rồi sử dụng 10g linh chi, 5g nhân sâm đã thái vụn hãm với nước sôi và đậy nắp kín trong 30 phút. Sau đó thì thưởng thức loại trà này.
 • Nấm Linh Chi kết hợp cam thảo: Sử dụng vài lát nấm Linh Chi và cam thảo đem hãm cùng nước sôi và đậy nắp kín khoảng 30 phút. Sau đó có thể thưởng thức loại trà này. Chú ý là có thể dùng bã để pha thêm với 3-4 lần nước nữa nhé!

nấm linh chi kết hợp với thảo dược

Pha trà với nấm Linh Chi và thảo dược khác đơn giản

Hướng dẫn cách sắc nước uống

 • Bài thuốc 1: Sử dụng nấm Linh Chi 15g, trinh nữ 12g, màng mề gà 9g đem sắc nước với lửa nhỏ trong khoảng 60 phút rồi để nguội và uống 2 lần/ ngày vào sáng và chiều. Bài thuốc này hỗ trợ điều trị bệnh gan và thận hư khá tốt.
 • Bài thuốc 2: Dùng nấm Linh Chi 10g, đẳng sâm 5g, đương quy 5g, thục địa 3g, xuyên khung 5 đem sắc nước uống. Đây là bài thuốc bổ thận, giảm mệt mỏi, tăng cường chức năng sinh lý,…
 • Bài thuốc 3: Chuẩn bị nấm Linh Chi 10g, bách hợp 10g, trần bì 8g đem sắc nước uống trong ngày sẽ có tác dụng tốt cho bệnh nhân viêm phế quản và hen suyễn.
 • Bài thuốc 4: Kết hợp nấm Linh Chi 30g, tây dương sâm 30g, thạch hộc 30g, hoài sơn 30g, mộc nhĩ trắng 30g, nấm hương 30g đem nghiền nhỏ thành bột rồi trộn lẫn với nhau. Sau đó, dùng khoảng 2-3g hãm cùng nước sôi và uống 2 lần/ngày. Đây là bài thuốc tiêu viêm, giảm đau cũng như hỗ trợ điều trị bệnh nhân ung bướu hiệu quả.

>>> Xem thêm: Nấm linh chi bảo quản tủ lạnh có tốt không?

sâm nấm linh chi

Sắc nước nấm Linh Chi và tam thất tốt cho sức khỏe

Sử dụng nấm Linh Chi kết hợp thảo dược mang đến những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên cần chú ý chọn loại nấm đảm bảo chất lượng, thành phần cũng như hàm lượng dược tính theo quy định. Tại Việt Nam, Linh Chi Nông LâmNguyên Thành Viên Trung Tâm ươm Tạo Doanh Nghiệp Công Nghệ ĐH Nông Lâm đang là địa chỉ uy tín được nhiều người tin tưởng.

Mọi thông tin thắc mắc và giải đáp vui lòng liên hệ linhchinonglam.com – Hotline: 08.668.56.669 – 0938.877.743

Nguồn: https://linhchinonglam.com/nam-linh-chi-co-su-dung-ket-hop-voi-loai-thao-duoc-nao/

5/5 - (1 bình chọn)

Related Articles

Back to top button
Close
Close
Call Now Button